Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Đảm bảo y tế du lịch cho đoàn khách du lịch nước ngoài

Vào tối ngày 18/01 vừa qua, một đoàn khách du lịch Đài Loan (08 người) đã đến Bệnh viện 199 – Bộ Công an để chạy thận nhân tạo định kỳ của mình sau khi đáp chuyến bay xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Đoàn khách du lịch Đài Loan đã đến Bệnh viện 199 để chạy thận nhân tạo định kỳ trong chuyến du lịch

Được biết, trước khi thực hiện chuyến du lịch sang Đà Nẵng (Việt Nam), thành viên đoàn đã kết nối với Công ty du lịch Ziontour (Việt Nam) để tìm hiểu dịch vụ chạy thận nhân tạo tại Đà Nẵng và đơn vị Thận nhân tạo - Bệnh viện 199 đã được phía Công ty Ziontour tư vấn chọn làm điểm chăm sóc sức khỏe cho đoàn. Vì thế, khi đáp chuyến bay xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, đoàn khách du lịch di chuyển thẳng đến Bệnh viện để duy trì lịch chạy thận định kỳ của mình.

Tại đây, các thành viên đoàn đã được y Bác sĩ Bệnh viện 199 tiến hành các thao tác, quy trình kỹ thuật cần thiết để chạy thận cho bệnh nhân.

Trong quá trình chạy thận, khi được hỏi “Tại sao bà chọn Bệnh viện 199 làm nơi chạy thận định kỳ cho mình?”, bệnh nhân tên Lâm Như Cương nói: “Tôi và các thành viên đoàn chọn du lịch ở Đà Nẵng và nhờ Công ty Ziontour hỗ trợ tư vấn một số điểm chạy thận uy tín tại Đà Nẵng. Chúng tôi tin tưởng vào sự chọn lựa của Công ty tư vấn. Và đến lúc này, tôi thấy yên tâm về quy trình chạy thận của Bệnh viện”.

Hiện tại, đoàn khách du lịch đã ổn định sức khỏe, xuất viện và tiếp tục hành trình du lịch 5 ngày 4 đêm tại Đà Nẵng.

BS.CKII Trần Nam Chung - Phó Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết: “Sau khi nhận được thông tin từ Công ty du lịch Ziontour về việc đề nghị Bệnh viện 199 hỗ trợ chạy thận cho đoàn khách người Đài Loan, chúng tôi đã đồng ý và lên phương án sắp xếp tiếp nhận ngay. Bởi vì với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện 199 luôn trong tình trạng sẵn sàng và đáp ứng được nhu cầu của người bệnh, đặc biệt là lĩnh vực mới mà chúng tôi đang triển khai là y tế du lịch".

Câu chuyện thực tế trên phần nào cho thấy, du lịch y tế là một trong sáu xu hướng phát triển của du lịch thế giới, cùng với du lịch có trách nhiệm, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch thông minh và du lịch sáng tạo, theo dự báo của Tổ chức du lịch thế giới.

Tạp chí International Living của Úc từng bình chọn Việt Nam là một trong ba quốc gia hàng đầu Đông Nam Á được khách Úc ưa chuộng vì có dịch vụ nha khoa chất lượng cao với chi phí thấp. Cụ thể, dịch vụ làm cầu cho răng tại Úc có giá khoảng 4.500 đô la Úc, trong khi đó ở Việt Nam chỉ giao động từ 500-800 đô la Úc. Mức chi phí cho dịch vụ làm răng sứ tại Việt Nam rẻ hơn 1/3 nếu so sánh với Mỹ và Úc. Còn Tạp chí Fosbes cho biết chi phí thực hiên một ca IVF tại Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với các quốc gia khác tại Đông Nam Á, còn nếu so với chi phí trung bình 20.000 đô la thực hiện IFV tại Mỹ thì mức giá ở Việt Nam chỉ bằng 1/4.

Ngoài ra, không chỉ cạnh tranh về giá cả, thời gian cũng là một yếu tố khiến cho du lịch y tế tại các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam chiếm ưu thế. Trong khi tại Mỹ, Úc hay các quốc gia Châu Âu, để thực hiện việc làm răng sứ phải mất từ 2-3 tháng thì tại Thái Lan hay Việt Nam, dịch vụ này sẽ được hoàn thiện chỉ trong 2 tuần.

Hòa mình vào xu hướng phát triển mới này, hiện nay Bệnh viện 199 nói riêng và ngành y tế nói chung đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đặc biệt triển khai dịch vụ đảm bảo y tế du lịch nhằm góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch, nhất là dạng du lịch kết hợp khám chữa bệnh.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1


TagsBệnh viện 199y tế du lịchy tế ngoại việnthận nhân tạo Bệnh viện 199

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An