Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Đà Nẵng thông qua giá khám chữa bệnh ngoài quỹ bảo hiểm y tế

Ngày 24.5, tại kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng, HĐND thành phố đã thông qua nghị quyết về quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế.

Đà Nẵng thông qua giá khám chữa bệnh ngoài quỹ bảo hiểm y tế. Ảnh: Trần Thi

Theo đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng xây dựng mức giá dịch vụ khám bệnh chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế mà không phải là dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập thuộc thành phố Đà Nẵng.

Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng. Ảnh: Trần Thi

Mức giá đang thực hiện được quy định tại Nghị quyết số 243/2019/NQ-HĐND) bằng mức giá tối thiểu tại Thông tư số 21/2023/TT-BYT ngày và bằng mức giá cụ thể tại Thông tư số 22/2023/TT-BYT.

Việc thông qua nghị quyết trên nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người bệnh khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố.

Đảm bảo thống nhất, kịp thời giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tại địa phương, đảm bảo quyền cho người bệnh, cho cơ sở khám chữa bệnh tương ứng với mức giá khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Qua đó đảm bảo được mức thu đã bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương tương ứng các chi phí khám chữa bệnh.

Đảm bảo tính công bằng trong việc thực hiện giá dịch vụ khám bệnh chữa bệnh giữa đối tượng thuộc phạm vi thanh toán bảo hiểm y tế và không thuộc phạm vi thanh toán bảo hiểm y tế, trên cơ sở mức giá tối thiểu quy định tại Thông tư số 21/2023/TT- BYT.

Nghị quyết nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người bệnh khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố.

Theo laodong.vn

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An