Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Chuyến công du quan trọng ở Hàn Quốc của Phó Giám đốc Trần Nam Chung

Để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ Công an và người dân, Bệnh viện 199 sẽ triển khai dịch vụ oxy cao áp trong thời gian tới. Vì thế, những chuyến công du ở những nước phát triển như Hàn Quốc sẽ giúp Bệnh viện 199 kết nối, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình “chạy đà” khai sinh Trung tâm oxy cao áp.

Đoàn công tác Bệnh viện 199 tham quan, học tập về lĩnh vực oxy cao áp tại Hàn Quốc

Vai trò của Oxy cao áp

Oxy cao áp đã được triển khai rộng rãi ở hầu hết các nước có nền kinh tế, y học phát triển. Đây là phương pháp đặc biệt dùng chất khí để chữa bệnh có nhiều ưu điểm vượt trội, là phương pháp có hiệu quả cao trong nhiều lĩnh vực của y học: Điều trị, điều dưỡng bệnh, chống lão hóa, thẩm mỹ…

Quá trình ứng dụng oxy cao áp trong trị liệu lâm sàng đã phát hiện những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại đáp ứng quá trình điều trị các bệnh lý do thiếu oxy từ mức độ cấp tính đến mạn tính.

Oxy cao áp có ưu điểm vượt trội là đồng thời điều trị được nhiều bệnh nên rất thích hợp, rất hữu ích với những bệnh nhân đang mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên cũng chữa được nhiều bệnh nhưng với riêng từng bệnh trong nhiều trường hợp oxy cao áp vẫn giữ vai trò quan trọng bậc nhất. Chẳng hạn nếu một bệnh nhân bị viêm tắc động mạch gây hoại tử chân nếu không may bị ngộ độc oxy carbon, khi điều trị oxy cao áp sẽ có hiệu quả đồng thời với cả hai bệnh.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý cơ bản của phương pháp này là cho bệnh nhân thở oxy tinh khiết ( hay hàm lượng cao ) ở áp suất cao. Ở áp suất cao lượng oxy hòa tan vào máu tăng, khắc phục được những yếu tố cản trở vận chuyển oxy từ phổi tới tế bào như: Thiểu năng hô hấp, giảm thiểu khả năng làm việc của tim , mạch máu không thông suốt ... Nhờ vậy oxy được cung cấp nhanh ,kịp thời cho toàn cơ thể, tăng tưới máu cho mọi cơ quan, tổ chức gấp nhiều lần, góp phần tích cực cắt đứt nhiều dây truyền bệnh lý. Không những thế ở áp suất cao oxy còn có nhiều đặc tính quý: chống nhiễm trùng, điều hòa vận mạch, thăng bằng kiềm toan, tăng miễn dịch dịch thể - là những khâu rất cần thiết trong điều trị bệnh.

Đối tượng điều trị

Các bệnh nặng như : Ngộ độc carbon monoxide (CO), bệnh giảm áp, bệnh nhiễm trùng kỵ khí, hoại thư sinh hơi…

Oxy cao áp còn được chỉ định điều trị hỗ trợ các bệnh lý nội khoa như: Phục hồi sau tai biến mạch máu não, mất ngủ kéo dài, rối loạn tiền đình, đau nửa đầu, đau cột sống cấp và mạn tính, thoái hóa khớp, bại não, tự kỷ trẻ em, các vết thương nhiễm trùng, vết loét lâu lành… Hỗ trợ trong Phục hồi chức năng các chứng liệt….

Những người đang làm việc sinh hoạt bình thường khi sức khỏe suy giảm vì những lý do khác nhau: Sau lao động trí lực, thể lực cường độ cao, sau ốm dậy; các vận động viên sau luyện tập đặc biệt sau các đợt thi đấu, học sinh ôn thi;... thở oxy cao áp tăng cường oxy, dinh dưỡng tới mọi cơ quan bộ phận trong cơ thể sẽ giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Bệnh viện 199 không ngừng học tập, kết nối

Học tập, trao đổi kinh nghiệm về oxy cao áp

Trong quá trình chuẩn bị cho việc ra đời Trung tâm điều trị oxy cao áp thời gian tới, đoàn công tác của Bệnh viện 199 do BS.CKII, Phó Giám đốc Trần Nam Chung dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Hàn Quốc nhằm tham quan, học tập cách thức triển khai, vận hành các khâu liên quan đến oxy cao áp để nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ Công an và người dân. Việc này càng mang ý nghĩa hơn khi Bệnh viện 199 tham gia dự án y tế biển đảo.

Theo đó, tại Hàn Quốc, đoàn công tác Bệnh viện 199 đã tham quan, học kết nối tại một số Bệnh viện lớn và Trung tâm oxy cao áp. Từ thực tiễn chuyến công tác, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 Trần Nam Chung cho biết: “Ứng dụng của oxy cao áp mang lại hiệu quả rất cao trong điều trị và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Các Bệnh viện ở Hàn Quốc hầu hết đều có Trung tâm oxy cao áp với hệ thống buồng đa và buồng đơn. Quy trình vận hành hệ thống đơn giản, khoa học và bám sát các chỉ định của Bộ Y tế. Việc nghiên cứu đánh giá hiệu quả cũng thường xuyên được thực hiện góp phần nâng cao chất lượng điều trị. Do đó, triển khai sớm trung tâm oxy cao áp tại Bệnh viện 199 là rất cần thiết và mang lại nhiều giá trị trong công tác chăm sóc sức khỏe”.

Có thể nói, vừa chữa bệnh vừa giúp người bệnh khỏe thêm là ưu việt lớn của kỹ thuật điều trị bằng oxy cao áp. Do đó, những chuyến tham quan, họi hỏi, kết nối với các đơn vị y tế ở các nước phát triển như Hàn Quốc nói trên sẽ là bước đệm tốt để Bệnh viện 199 “khai sinh” đứa con mới mang tên “Trung tâm oxy cao áp” và “nuôi dưỡng” nó một cách hiệu quả nhất, mang lại giá trị cao nhất cho cộng đồng.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1  

TagsBS.CKII Trần Nam ChungHàn Quốcoxy cao áp

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An