Chụp CLVT hốc mắt (từ 64-128 dãy)

Giá: 1,431,000 đ

Giá cũ: 0 đ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ đăng ký gói khám và nhận tư vấn qua hotline: 1900 98 68 68

Email:

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Chụp cắt lớp vi tính hốc mắt là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp bác sĩ thể đoán và điều trị hiệu quả các bệnh lý liên quan đến mắt. Tuy nhiên để đưa ra kết quả hình ảnh chân thực cũng như hạn chế tối đa biến chứng, bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng yêu cầu của bác sĩ.

1. Ý nghĩa chụp cắt lớp vi tính hốc mắt

Hốc mắt có cấu trúc là một hốc xương hình tháp, đỉnh của nó hướng về phía sau, đáy được mở rộng ra phía trước bởi xương sọ và khung xương mặt cấu tạo nên. Các tổ chức mô mềm của hốc mắt không áp trực tiếp vào màng xương của hốc mắt. Tổ chức của hốc mắt gồm có bao tenon bọc xung quanh nhãn cầu từ vùng rìa giác mạc. Từ bao tenon tới thành của hốc mắt và các tổ chức mỡ có nhiều sợi giúp cho nhãn cầu đứng ở một vị trí nhất định.

Mắt mặc dù là một trong những cơ quan nhỏ bé trong cơ thể nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng. Bên cạnh đó, nó rất dễ bị tổn thương và gây ra các bệnh lý nghiêm trọng. Cho nên chụp cắt lớp vi tính hốc mắt giúp kiểm tra được chấn thương, viêm, nhiễm trùng, tổn thương,... ở vùng hốc mắt.

Chụp cắt lớp vi tính giúp kiểm tra được các tổn thương vùng hốc mắt

2. Bệnh nhân cần chuẩn bị gì trước khi chụp cắt lớp vi tính hốc mắt

Quá trình chụp cắt lớp vi tính hốc mắt cần chuẩn bị như sau:

● Bệnh nhân sẽ được yêu cầu không ăn hoặc uống bất kỳ cái gì trong 4 đến 6 giờ trước khi thực hiện quá trình.

● Bệnh nhân nên thông báo với bác sĩ nếu đang sử dụng thuốc điều trị tiểu đường metformin (Glucophage).

● Người bệnh sẽ được yêu cầu tháo toàn bộ đồ trang sức và mặc áo choàng của bệnh viện trong suốt quá trình thực hiện.

● Bệnh nhân có thể sẽ được yêu cầu sử dụng thêm thuốc cản quang trước khi thực hiện quá trình. Thuốc sẽ giúp các khu vực nhất định hiển thị tốt hơn trên tia X. Thuốc có thể được tiêm tĩnh mạch của bệnh nhân.

Bệnh nhân sử dụng thuốc trị tiểu đường cần báo cho bác sĩ

Chụp cắt lớp vi tính hốc mắt là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp bác sĩ thể đoán và điều trị hiệu quả các bệnh lý liên quan đến mắt nhưng phương pháp này có thể để lại một số biến chứng như phơi nhiễm tia X, dị ứng,... Vì thế bệnh nhân nên chọn các địa chỉ thăm khám uy tín để hạn chế tối đa các biến chứng này.

Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã và đang tiếp tục đầu tư các loại máy móc hiện đại để phục vụ công tác chụp cắt lớp vi tính, chụp X-quang,... Cùng với đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn cao, Bệnh viện 199 - Bộ Công an sẽ đem lại trải nghiệm và hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất cho Quý khách hàng.

Để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc chụp cắt lớp vi tính hốc mắt cũng như quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện 199, Quý khách vui lòng đến trực tiếp địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng hoặc gọi đến số 1900 98 68 68.