Chương trình Học cùng chuyên gia số 15

1. Sự khác biệt của chương trình học cùng chuyên gia số 15

Chương trình HỌC CÙNG CHUYÊN GIA đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của các anh chị học viên chuyên ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Với mục tiêu phát triển ngành VLTL – PHCN công ty thiết bị y tế Hải Minh đã tổ chức thành công 15 số với các diễn giả là chuyên gia đầu ngành.

Vào ngày 06/11/2021 Chương trình số 15 với chủ đề “Mất cân bằng cơ - Hội chứng chéo trên – Phương pháp giảm áp cột sống SpineMED” của BSCKI – Võ Thị Hồng Hướng - Trưởng phòng KHTH và chuyên gia vể giảm áp cột sống Mr. Tim Emsky - Chủ tịch nhà máy Universal Pain Technology Canada và công ty SpineMED đã thu hút được hơn 600 học viên đăng ký.

2. Các kết quả từ chương trình học cùng chuyên gia số 15

2.1. Kết quả từ nội dung của chương trình học cùng chuyên gia số 15

Ngoài các lý thuyết về mất cân bằng cơ và hội chứng chéo trên, các anh chị học viên còn được cập nhật các kiến thức thực tế từ BSCKI Võ Thị Hồng Hướng với nhiều năm kinh nghiệm về VLTL – PHCN.

Trong chương trình bác sĩ Hướng chia sẻ: “Để điều trị thành công hội chứng chéo trên cần phải kiểm tra ban đầu, các thói quen và tiền sử bệnh của bệnh nhân một cách kỹ lưỡng. Sau khi kiểm tra và đánh giá cần phải tăng cường sức mạnh của cơ Phasic và cần phải kéo giãn cơ Tonic. Đặc biệt, cần phải chú ý đến cả khung chậu của bệnh nhân khi kéo giãn. Bên cạnh đó, cần phải giáo dục cách tập luyện và cách sinh hoạt cho bệnh nhân để có một ca thành công.

2.2. Các trả lời sau chương trình học cùng chuyên gia số 15.

Chủ đề của chương trình số 15 nhận được nhiều sự quan tâm của anh chị học viên với nhiều câu hỏi hay đã gửi về cho chương trình đã được bác sĩ Hướng giải đáp rất chi tiết.

Anh Nguyễn Thanh Hùng - Bệnh viện Gia Đình: Đối với những cơ bị co thắt có cần tập mạnh không vì cơ này bị co thắt nhưng vẫn là một cơ yếu

BSCKI. Võ Thị Hồng Hướng trả lời: Trong bó cơ đều có 2 sợi Phasic và Tonic. Ngay cả khi chỉ là Tonic chúng ta kéo giãn cần phải luyện tập để kích hoạch sự co cơ. Nếu chỉ có kéo giãn thì cơ có thể bị kéo giãn quá mức và mất sự co cơ. Lưu ý, khi kéo giãn phải dùng lực nhỏ và duy trì kéo dài nếu kéo giãn quá mức sẽ bị căng mạc cơ chứ không phải căng sợi cơ. Để đạt được sự kéo giãn cần phải vừa kéo giãn và vừa cho bệnh nhân gồng cơ để đạt được lực kéo giãn tốt hơn. Để hiệu quả kéo giãn tốt, cần tập nhẹ nhàng cho bó cơ nóng lên sau đó tách các sợi cơ ra bởi nhiều bệnh nhân bị dính các mạc cơ và cuối cùng là kéo giãn toàn bộ bó cơ.

Sau bài giảng của BSCKI. Võ Thị Hồng Hướng, chuyên gia giảm áp cột sống Mr. Tim Emsky đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về phương pháp giảm áp cột sống SpineMED. Với thiết bị điều trị giảm áp lực cột sống lưng cổ không cần phẫu thuật SpineMED sẽ là một giải pháp cho các bệnh nhân lồi, thoái hóa và thoát vị đĩa đệm:

- 93% bệnh nhân lồi, thoái hóa và thoát vị đĩa đệm điều trị thành công

- Tốc độ thay đổi lực tác động cột sống chỉ 20ms nhanh hơn 2 lần so với phản ứng cơ sinh học

- Lực kéo nhẹ chỉ 20% trong lượng cơ thể nên bệnh nhân luôn thất thoải mái.

- Thiết bị thuộc nhóm 3 trong nhóm kỹ thuật mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

Với những tính năng của thiết bị này sẽ là tin vui đối với các bệnh nhân lồi, thoái hóa và thoát vị đĩa đệm.

3. Thông tin theo dõi Học cùng chuyên gia

Để cập nhật thông tin về chương trình HỌC CÙNG CHUYÊN GIA cũng như các chương trình khác của thiết bị y tế Hải Minh anh chị vui lòng:

- Nhấn Like Fanpage haiminhtsc

- Tham gia nhóm Zalo

- Tham gia Group Học Cùng Chuyên Gia VLTL – PHCN

- Đăng ký kênh Youtube

- Tải ứng dụng trên điện thoại Vrehab

Rất nhiều thông tin hữu ích về VLTL – PHCN đang chờ đón các anh chị!