Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Chiến sự Trung Đông: IDF tăng cường tấn công các bệnh viện tại Gaza

Bất chấp làn sóng phản đối mạnh mẽ khắp thế giới, quân đội Israel hôm qua (16/11) tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công tổng lực bằng cả không quân, hải quân, pháo binh và bộ binh vào dải Gaza.

Trong đó, lực lượng bộ binh Israel đã mở cuộc tấn công vào bệnh viện quốc tế Al Ahli – cơ sở đã bị tên lửa Israel đánh trúng hồi tháng trước khiến hàng trăm bệnh nhân và nhiên viên y tế thương vong. Theo Bộ Y tế Palestine, cuộc tấn công khiến một số bệnh nhân thiệt mạng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác cứu chữa bệnh nhân của bệnh viện. 

Một bệnh viện ở Gaza bị hư hại sau cuộc tấn công của các lực lượng Israel ngày 9/11. ( Ảnh: THX/TTXVN)

Al Ahli là bệnh viện thứ hai tại Gaza bị bộ binh Israel tấn công trong tuần này. Trước đó, sáng 15/11, quân đội Israel đã mở cuộc đột kích vào bệnh viện Al Shifa – cơ sở y tế lớn tại Gaza, khiến hơn 100 người chết và bị thương. Cuộc tấn công đã vấp phải làn sóng lên án gay gắt của nhiều tổ chức quốc tế, các quốc gia khu vực và trên thế giới.   

Về căng thẳng tại biên giới Israel- Lebanon, sáng qua, máy bay chiến đấu của quân đội Israel đã tấn công phủ đầu một số vị trí được cho là của Lực lượng Hezbollah ở miền Nam Lebanon. Hezbollah đã đáp trả bằng đợt bắn rocket về phía khu định cư Satula, phía Tây Galilee. Theo các nguồn tin khu vực, giao tranh qua biên giới giữa quân đội Israel và Hezbollah đã không có bất kỳ một ngày gián đoạn nào kể từ hôm 8/10 khi Hezbollah nã pháo về phía trang trại Shebaa mà Israel kiểm soát ở khu vực biên giới, để biểu thị tình đoàn kết với Phong trào Hamas trong cuộc chiến chống Israel.    

Liên quan đến công tác cứu trợ nhân đạo, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Ai Cập (ERCS) hôm qua kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường cứu trợ nhân đạo cho người dân Gaza. Theo Tổ chức này, lượng hàng cứu trợ mà cộng đồng quốc tế chuyển đến thành phố Arish ở Bắc Sinai để chuyển cho người Palestine ở Gaza, đã gần cạn kiệt. Tính đến ngày hôm qua, ERCS và các bên liên quan đã chuyển tổng cộng 1.090 chuyến xe với khoảng 18.800 tấn hàng cứu trợ vào dải Gaza thông qua cửa khẩu Rafah. Tuy nhiên, số hàng này mới chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu tối thiểu của gần 2,5 triệu người dân Gaza.

Về phản ứng của cộng đồng quốc tế với cuộc xung đột, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa hôm qua cáo buộc quân đội Israel phạm tội ác chiến tranh và tội ác diệt chủng chống người Palestine ở dải Gaza. Phát biểu trong chuyến thăm chính thức Qatar, Tổng thống Nam Phi cho biết nước này đã chính thức đệ đơn kiện lên Tòa án hình sự quốc tế (ICC) về tội ác của quân đội Israel tại Gaza. Trong khi đó, truyền thông khu vực cho biết nhiều Nghị sỹ Quốc hội Nam Phi đã yêu cầu xem xét việc đóng cửa Đại sứ quán Israel tại Nam Phi và cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nhà nước Do Thái.

Cũng trong ngày hôm qua, Quốc hội Na Uy hôm qua thông qua nghị quyết kêu gọi Chính phủ nước này sẵn sàng công nhận Nhà nước Palestine độc lập. Ở một diễn biến đáng chú ý khác, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức đến Đức và một trong những nghị sự trọng tâm của chuyến thăm là cuộc chiến tại Gaza.

Theo PV/VOV

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An