Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Cháy lớn tại cụm nhà máy thép hàng đầu Hàn Quốc

Vụ hỏa hoạn bùng phát tại cụm nhà máy thép của POSCO ở thành phố Pohang, phía Nam Hàn Quốc sáng 23/12 đã buộc một số cơ sở phải tạm ngừng hoạt động.

Đám cháy bùng phát tại cụm nhà máy của hãng sản xuất thép POSCO ở Pohang. Ảnh: Yonhap

Theo lực lượng cứu hỏa địa phương, vụ hỏa hoạn bắt đầu vào khoảng 7h ngày 23/12 (giờ địa phương) gần lò cao số 2 của cụm nhà máy thép POSCO ở Pohang, cách thủ đô Seoul 262 km về phía Đông Nam. 

Những người dân sống gần hiện trường cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn cùng các cột khói đen bốc lên tại các nhà máy của POSCO.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: Yonhap

Cảnh sát ban đầu cho biết, đám cháy dường như bắt nguồn từ việc rò rỉ khí gas từ một đường ống bị hỏng bên trong một cơ sở luyện thép. Song kết quả điều tra sơ bộ cho thấy hỏa hoạn bắt nguồn từ việc van ống dẫn oxy bị hỏng.

Vụ hỏa hoạn đã gây ra tình trạng mất điện cục bộ, khiến một số đơn vị trong cụm nhà máy POSCO ở Pohang phải tạm ngừng hoạt động. Sau khoảng 2 tiếng, lính cứu hỏa cơ bản đã khống chế được đám cháy. 

Được biết, POSCO là hãng sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc và có phần lớn thu nhập từ mảng kinh doanh thép tấm ô tô. Phía POSCO cho biết đám cháy không gây thương vong và cũng chưa tác động lớn đến hoạt động chung của cụm nhà máy. 

Theo CAND

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An