Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Cấp cứu thành công một trường hợp xoắn buồng trứng hiếm gặp cho du khách nước ngoài

Một bệnh nhân người Nga đã được phẫu thuật cấp cứu thành công vì xoắn buồng trứng. Những trường xoắn do u buồng trứng là không hiếm gặp trên lâm sàng, nhưng bản thân buồng trứng – phần phụ xoắn vào nhau là cực kỳ hiếm gặp, đặc biệt trên bệnh nhân này bị xoắn tới 3 vòng.

Du khách người Nga nhập viện phẫu thuật vì xoắn buồng trứng hiếm gặp

Vào lúc 21h30 ngày 23/2, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ, quốc tịch Nga, 32 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau quặn hố chậu trái. Trước đó, bệnh nhân đã khám sức khỏe tại cơ sở khác với chẩn đoán vỡ nang buồng trứng, được kê đơn thuốc và điều trị tại nhà, nhưng tình trạng không cải thiện.

Bài liên quan
- Tháng Chạp - Tháng "nhộn nhịp" ở Đơn vị Phụ sản -Nhi!
- Cấp cứu thành công cho một trường hợp vỡ thai ngoài tử cung

Tại đây, bệnh nhân đã được khám và kết hợp làm các xét nghiệm cần thiết. Căn cứ vào các kết quả xét nghiệm, các Bác sĩ chẩn đoán đây là một trường hợp xoắn buồng trứng - vòi trứng cấp cứu, dịch ổ bụng lượng nhiều, tình trạng của bệnh nhân sẽ trở nên nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời. Do đó, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển mổ nội soi cấp cứu.

Dịch trong ổ bụng nhiều, phải tiến hành hút dịch

Kíp phẫu thuật được nhanh chóng thành lập gồm: BS.CKII Trương Quốc Việt, BS Nguyễn Bảo Giang, cùng sự hỗ trợ của ê-kíp Gây mê hồi sức.

Tiến hành mổ nội soi, quan sát trong ổ bụng thấy buồng trứng (vòi trứng trái) xoắn 3 vòng, buồng trứng xung huyết nâu sẫm, có dấu hiệu hoại tử; Dịch ổ bụng ngập tới góc gan. Qua đánh giá của BS.CKII Trương Quốc Việt, bệnh nhân có khả năng bảo tồn được buồng trứng nên kíp mổ tiến hành hút dịch, tháo xoắn buồng trứng trái.

Ca phẫu thuật được thực hiện trong khoảng 45 phút. Sau phẫu thuật bệnh nhân được theo dõi hậu phẫu và dự kiến sau 2 ngày sẽ được xuất viện. Ca phẫu thuật thành công mang lại niềm vui cho bệnh nhân vì bảo tồn được buồng trứng nhất là khi bệnh nhân chưa kết hôn và chưa sinh con lần nào.

Trao đổi sau hậu phẫu, BS.CKII Trương Quốc Việt chia sẻ thêm: Những trường xoắn do u buồng trứng là không hiếm gặp trên lâm sàng, nhưng bản thân buồng trứng – phần phụ xoắn vào nhau là cực kỳ hiếm gặp, đặc biệt trên bệnh nhân này bị xoắn tới 3 vòng. Có thể xem đây là một trong những ca lâm sàng khá kín đáo và hiếm gặp. Chính vì vậy mà việc chẩn đoán đòi hỏi Bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm trên lâm sàng cũng như nhận định tốt trên siêu âm.

Đồng thời, vị Bác sĩ cũng khuyến cáo: “Xoắn buồng trứng là một trong những cấp cứu phụ khoa nghiêm trọng. Các chị em không nên chủ quan, đặc biệt là khi có các triệu chứng như đau bụng cấp tính hoặc đau vùng bụng dưới, buồn nôn và nôn mửa, chóng mặt, hoặc thậm chí là mất ý thức. Tình trạng này nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, xoắn buồng trứng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, hoại tử phải cắt bỏ buồng trứng, hoặc thậm chí nguy hiểm đến tính mạng”.

Sông Hàn - Bảo Giang

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1

 

TagsBệnh nhân nước ngoàingười NgaĐơn vị Phụ sản - NhiBS.CKII Trương Quốc ViêtBS Nguyễn Bảo GiangXoắn buồng trứngvỡ nang buồng trứngcắt bỏ buồng trứng

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An