Cần làm gì khi test nhanh tại nhà dương tính


Đọc kết quả test nhanh COVID-19

Bước 1: Liên hệ với cơ quan y tế địa phương (trạm y tế phường xã)

Khi tự test nhanh covid 19 tại nhà mà cho kết quả dương tính hãy bình tĩnh, việc đầu tiên hãy liên lạc ngay với trạm y tế phường (xã) nơi bạn cư trú để được tư vẫn hỗ trợ và xét nghiệm khẳng định (PCR). Không nên tự ý đến bệnh viện, cơ sở y tế tuyến trên mà làm tăng nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, làm quá tải y tế tuyến trên.

Bước 2: Tự cách ly trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định PCR.

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định PCR bạn tự cách ly tại phòng riêng, tuyệt đối không tiếp xúc với người thân trong gia đình, thú cưng. Sử dụng nhà vệ sinh riêng, không dùng chung khăn lau, chén bát, ly uống nước…Liên hệ với y tế địa phương để cập nhập liên tục các triệu chứng, dấu hiệu chuyển nặng để kịp thời can thiệp.

Trường hợp kết quả PCR dương tính: Y tế địa phương sẽ căn cứ vào điều kiện cách ly, triệu chứng, tiền sử bệnh tật để hướng dẫn phân tầng, chuyển tới nơi thu dung điều trị hoặc hướng dẫn cách ly theo dõi điều trị tại nhà.

Trường hợp cách ly theo dõi điều trị tại nhà: Đo nhiệt độ 2 lần/ngày, đo chỉ số oxy trong máu (SpO2) bằng thiết bị kẹp đầu ngón tay, theo dõi các cảm giác như tức ngực, khó thở… Nếu có bất thường cần báo với nhân viên y tế để được hướng dẫn kịp thời.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
BỆNH VIỆN 199
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng
Hotline: 1900 98 68 68 (CSKH)
Email: lienhe@benhvien199.vn