Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Bệnh viện 199 và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn ký kết hợp tác chiến lược

Thứ Bảy, 09:10, 25/05/2024 

Sáng ngày 24.5, Đoàn công tác của Bệnh viện 199 do TS.BS Quách Hữu Trung dẫn đầu đã đến làm việc và trao đổi, ký kết hợp tác chiến lược phát triển với Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn.

Bệnh viện 199 và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn kết hợp tác chiến lược

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, thế mạnh trong các lĩnh vực quan trọng mình. Sau khi thống nhất các vấn đề liên quan với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đào tạo, hai đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, đào tạo nguồn lực, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Trong biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ thực hiện đa dạng các hình thức hợp tác như: Tư vấn, hỗ trợ chuyên môn, đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật và luân phiên cán bộ, chuyển tuyến bệnh nhân. Và nhiều nội dung hợp tác bao gồm: Hai bên đồng ý hợp tác, hỗ trợ y tế phát triển chuyên môn toàn diện, quản lý bệnh viện tùy theo nhu cầu thực tế; Trao đổi chuyên môn và tổ chức Hội nghị, Hội thảo; Hợp tác nghiên cứu khoa học; Hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp thiết bị y tế dược phẩm để đảm bảo hoạt động hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh; Truyền thông và giáo dục sức khỏe cộng đồng để nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh.

Cũng theo biên bản ghi nhớ hợp tác, hai bên phối hợp xây dựng kế hoạch hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo, về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và bố trí nhân lực và thời gian giữa hai Bệnh viện; Tạo mọi điều kiện cho cán bộ chuyên môn hoặc kíp cán bộ các khoa, phòng hỗ trợ của hai bên hoàn thành nhiệm vụ; Quản lý các cán bộ được cử luân phiên đến hỗ trợ và giám sát tiến độ thực hiện kế hoạch. Định kỳ tổ chức đánh giá, sơ kết, tổng kết các hoạt động, báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện tới các cấp có thẩm quyền; Đào tạo lý thuyết, thực hành, cầm tay chỉ việc, chuyển giao công nghệ để nâng cao tay nghề cho các Bác sĩ của hai Bệnh viện trong các lĩnh vực khám chữa bệnh và các lĩnh vực khác.

Được biết, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn sở hữu đội ngũ Bác sĩ có trình độ trình độ chuyên môn cao. Có chức năng cung cấp dịch vụ sự nghiệp công thuộc lĩnh vực phòng, chống bệnh sốt rét, bệnh ký sinh trùng, bệnh nhiệt đới liên quan và côn trùng truyền bệnh; nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế, chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới về phòng, chống sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng, các bệnh nhiệt đới liên quan trong phạm vi 15 tỉnh của khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Trong khi Bệnh viện 199 hiện nay với 450 giường bệnh điều trị nội ngoại trú, 27 chuyên khoa và 5 phòng chức năng cùng hơn 600 cán bộ, y Bác sĩ, địa bàn chỉ đạo tuyến 14 tỉnh từ Quảng Bình đến Phú yên và các tỉnh Tây Nguyên (trừ tỉnh Lâm Đồng), Bệnh viện 199 đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình với sứ mệnh là cơ sở y tế khám chữa bệnh chất lượng tốt cho cán bộ chiến sĩ Công an và Nhân dân khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Do đó, việc ký kết hợp tác sẽ thúc đẩy hai bên cùng nhau thực hiện các nghiên cứu khoa học, phát triển các biện pháp phòng chống và điều trị các bệnh liên quan đến sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng. Từ đó, góp phần tăng cường năng lực chuyên môn và chất lượng dịch vụ y tế trong công tác phòng chống và điều trị bệnh sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên nói chung.

Đáng chú ý, sau ký kết Bệnh viện 199 sẽ triển khai ‘Phòng khám ký sinh trùng’ với sự hỗ trợ từ chuyên gia của Viện, nhằm đáp ứng nhu cầu khám tầm soát và điều trị các bệnh lý giun sán trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1  


TagsBệnh viện 199Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy NhơnBệnh sốt rétký sinh trùngPhòng khám Ký sinh trùngHợp tác

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An