Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Bệnh viện 199 ứng dụng thực tế ảo và phục hồi chức năng điều trị từ xa

Ngày 22/10, tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng thực tế ảo và Phục hồi chức năng từ xa”. 

Hội thảo thu hút hơn 300 chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực phục hồi chức năng, công nghệ thực tế ảo và các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện 199, các bệnh viện, trung tâm và phòng khám vật lý trị liệu – phục hồi chức năng trên phạm vi cả nước.

Bệnh viện 199 đang xây dựng trung tâm phục hồi chức năng của bệnh viện trở thành một điểm tựa, một cơ cở để phát triển ngành phục hồi chức năng.

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành đã có những báo cáo khoa học, tham luận hữu ích trong việc điều trị, phục hồi chức năng và công nghệ thực tế ảo mới trong điều trị. Đồng thời tạo cơ hội cho các bác sĩ, chuyên gia và các đối tác liên quan trong lĩnh vực thực tế ảo và phục hồi chức năng từ xa, chia sẻ kiến thức, áp dụng các giải pháp tốt trong điều trị.

Theo ông Trần Trọng Hải, Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam, chuyên ngành phục hồi chức năng trên thế giới hiện tại đang tiến triển vượt bậc thông qua tích hợp, ứng dụng những tiến bộ mới trong khoa học kỹ thuật - nghiên cứu, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả phục hồi, rút ngắn thời gian điều trị, cá nhân hóa chương trình điều trị và đảm bảo tiếp cận rộng rãi cho người bệnh.

Theo các chuyên gia, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong điều trị đã có một bước tiến nổi bật. AI là một sản phẩm công nghệ mới nhất, được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của xã hội và nó cũng giúp cho chuyên ngành có thêm những công cụ hỗ trợ hiệu quả như: tạo lập chương trình phục hồi cá nhân hóa, giám sát tiến trình phục hồi, dự đoán kết quả phục hồi.

Ứng dụng thực tế ào trong điều trị, qua đó mô phỏng môi trường tập thể dục.

Đồng thời, các chuyên gia cũng quan tâm đến ứng dụng phát triển các robot trong điều trị. Từ lâu, robot đã được xem như là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong quá trình lưu trữ thông tin, thiết kế bài tập và hỗ trợ bệnh nhân thực hiện các bài tập. Với sự phát triển của công nghệ hiện tại, robot ngày càng thực hiện được nhiều vai trò hơn trong chương trình điều trị phục hồi chức năng như: can thiệp vận động, can thiệp tâm lý, thực hiện đào tạo và giáo dục bệnh nhân. Mới nhất là việc ứng dụng thực tế ảo trong điều trị, qua đó mô phỏng môi trường tập thể dục, tạo kịch bản phục hồi tương tác, phục hồi tâm lý...

Theo cand.com.vn

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An