Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Bệnh viện 199 thăm khám, phát thuốc miễn phí cho đồng bào biên giới tỉnh Quảng Nam

Sáng 2/3 vừa qua, Đoàn công tác của Bệnh viện 199 – Bộ Công an tại thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đồn Biên phòng Gari Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân xã biên giới Ch’Ơm, huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. 

Trạm Y tế xã Ch’Ơm, huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam - nơi diễn ra chương trình thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn 

Trong 2 ngày 2-3/3, tại Trạm Y tế xã Ch’Ơm, huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, các bác sĩ Bệnh viện 199 tư vấn, khám sức khỏe tổng quát như: đo huyết áp, khám ngoại bụng, siêu âm, răng hàm mặt và các bệnh lý cơ xương khớp, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Các bác sĩ còn tầm soát các bệnh lý có nguy cơ mắc hoặc đã mắc mà y tế cơ sở chưa có điều kiện điều trị. 

Qua thăm khám, các bác sĩ hướng dẫn bà con đến Trung tâm y tế tuyến trên để khám và điều trị kịp thời và tư vấn người dân về chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường. 

Bà Alăng Dâng, 58 tuổi, ở thôn Cha’Nốc được khám sức khỏe và nhận thuốc, phấn khởi nói: “Tôi thường xuyên bị các bệnh về xương khớp, đường xa nên đi lại cũng khó khăn. Khi được nghe Già làng thông báo đăng ký khám bệnh miễn phí do Bệnh viện 199 và cán bộ Biên phòng tổ chức, tôi rất vui. Các y bác sĩ khám bệnh, tư vấn rất nhiệt tình, tôi rất cảm ơn”. 

Ch’Ơm là xã vùng cao biên giới của huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, tuy có cửa khẩu phụ Cha’Nốc (Việt Nam) – Kà Lừm (Lào) nhưng cuộc sống của đồng bào nơi đây còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, đối với vùng đồng bào vùng biên viễn, trở ngại đầu tiên là địa bàn rộng, giao thông đi lại cách trở, nhận thức về y tế chưa cao. Cùng với cơ sở vật chất, vật tư thiết bị, thuốc men có hạn, nên việc tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cho người dân gặp không ít khó khăn. Những chương trình khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí như thế này góp phần đảm bảo y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. 

BS.CKI Nguyễn Huy Thông, Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện 199, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang là người gần 40 năm gắn bó với công tác y tế, đặc biệt là y tế thôn bản, chia sẻ: “Cuộc sống người dân xã Ch’Ơm còn nhiều khó khăn, lại sinh sống ở địa bàn vùng sâu, vùng xa nên công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe không dễ dàng. Trong những chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại các địa phương, đặc biệt là các xã vùng biên như thế này, ngoài việc khám sức khỏe cho người dân, chúng tôi đều chủ động hướng dẫn kỹ năng chuyên môn cho các y sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế của xã thông qua thực tế khám bệnh, kê đơn thuốc, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân”. 

Một số hình ảnh thực tế

Đồng chí Trương Văn Trường - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng phòng Điều dưỡng làm trưởng đoàn công tác

BS.CKI Nguyễn Huy Thông - Phó trưởng đoàn công tác khám bệnh cho người dân

Các y bác sĩ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Người dân vui mừng khi được khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1 

TagsBệnh viện 199Tây Giangxã Ch'ơmKhám sức khỏe miễn phíPhát thuốc miễn phíKhám cộng đồng

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An