Bệnh viện 199 tham gia Hội nghị thường niên Hội Y học giấc ngủ Việt Nam lần thứ V – Năm 2024

Thứ Hai, 10/06/2024 10:50

Hội nghị thường niên Hội Y học giấc ngủ Việt Nam lần thứ V – Năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Đoàn công tác Bệnh viện 199 tham gia Hội nghị với 10 thành viên, do BS.CKII, Trung tá Trần Quang Pháp, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn.

Các Báo cáo viên Bệnh viện 199 chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS Dương Quý Sỹ - Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam

Đoàn tham gia Hội nghị với ba bài báo cáo quan trọng.

- BS.CKII Trần Quang Pháp báo cáo bài "Kết quả triển khai Đơn vị Y học giấc ngủ tại Bệnh viện 199: Kinh nghiệm và những thành tựu".

- BS.CKII Lê Văn Điệp Báo cáo bài: "Phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn – cuốn mũi trong điều trị OSA: Báo cáo ca lâm sàng".

- BS.CKII Võ Thị Hồng Hướng báo cáo bài: "Vai trò phục hồi chức năng trong cải thiện chất lượng giấc ngủ: Kết quả ban đầu tại Bệnh viện 199.

Ban Giám đốc Bệnh viện 199 luôn chú trọng đến việc nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Thông qua các báo cáo tại hội nghị, bệnh viện đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và những thành tựu nổi bật trong việc điều trị các rối loạn giấc ngủ. Đây là những bước đi quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người bệnh.

Hội nghị lần này còn có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo và chuyên gia uy tín như:

* TTND, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia.

* TTND, PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nguyên Giám đốc BV Tai - Mũi - Họng TP Hồ Chí Minh.

* GS.Viện sĩ Phạm Văn Thức, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Hải Phòng, Cố vấn Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam.

* GS.TS Nguyễn Đức Trọng, nguyên Hiệu trưởng Trường đào tạo BHXH Việt Nam; Viện trưởng Viện khoa học Sức khoẻ Tuệ Tĩnh.

PGS.TS Doãn Ngọc Hải, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y tế công cộng.

Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham gia và báo cáo của các báo cáo viên quốc tế như: GS Stanley Lin (Đại học Stord); GS. Francic Martin (Chủ tịch AFVP); GS Panek Soyez (Phó Chủ tịch AFVP).

Tổng kết Hội nghị, trong năm 2024 Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam đã đào tạo 200 học viên và cấp chứng chỉ, xuất bản ba cuốn sách chuyên ngành, cung cấp 4 máy đo hô hấp cho các đơn vị, tất cả đều được tài trợ bởi Hội và GS.TSKH Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam. GS Dương Quý Sỹ cũng đã tham gia báo cáo tại 30 Hội nghị quốc gia, thể hiện sự tâm huyết và cống hiến của ông đối với chuyên ngành y học giấc ngủ.

Đáng chú ý, Hội nghị lần này cũng ra mắt 6 liên chi hội mới như: Chi hội Điều dưỡng – YHGN, Liên chi hội Tim mạch – Y học giấc ngủ, Liên chi hội Hô hấp, Liên chi hội Kỹ thuật viên Y học giấc ngủ , Liên chi hội Âm học – Y học giấc ngủ , và Liên chi hội Nội tiết – Đái tháo đường – Y học giấc ngủ là minh chứng cho việc kết nối phát triển Y học giấc ngủ.

Hội nghị thường niên lần thứ V không chỉ là cơ hội để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà còn là dịp để định hướng và phát triển y học giấc ngủ tại Việt Nam trong tương lai.

TagsBệnh viện 199y học giấc ngủđơn vị y học giấc ngủ Bệnh viện 199Trần Quang PhápDương Quý Sỹ