Bệnh viện 199 phối hợp diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Cảng Tiên Sa – Đà Nẵng

Buổi diễn tập nhằm tăng cường khả năng thường trực, ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, đột xuất, xảy ra.

Xe cấp cứu Bệnh viện 199 có mặt tại hiện trường phối hợp diễn tập

Mới đây, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an thành phố và Công ty CP Cảng Đà Nẵng triển khai diễn tập phương án PCCC&CNCH tại Xí nghiệp Cảng Tiên Sa, số 01 Yết Kiêu – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, kho chứa hàng hóa tại Xí nghiệp Cảng Tiên Sa xảy do chập hệ thống dây dẫn điện tại khu vực chứa hàng hóa, các tia lửa bắn ra xung quanh tiếp xúc với các chất dễ cháy như giấy, nhựa tổng hợp, gỗ… dẫn đến kho hàng bị cháy lớn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng huy động 06 xe chữa cháy, robot chữa cháy điều khiển từ xa TAF35, 01 xe cứu thương của Bệnh viện 199, cùng khoảng 50 chiến sĩ mặt tại hiện trường, thực hiện nhiệm vụ chữa cháy ban đầu, cứu người, hướng dẫn thoát nạn.

Tại địa điểm xảy sự kiện diễn tập, Bệnh viện 199 đã bố trí kíp trực tham gia phối hợp diễn tập, gồm 01 Bác sĩ, 02 điều dưỡng, 01 xe cứu thương…để tổ chức cấp cứu, chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong suốt thời gian diễn tập.

Cứu nạn người bị thương trong diễn tập

BS.CKI Đỗ Văn Tá – Phụ trách vị Cấp cứu – Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết: “Thông qua buổi diễn tập nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, kỹ năng về công tác PCCC&CNCH khi xảy ra các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố cho lực lượng chuyên trách tại Công ty CP Cảng Đà Nẵng. Về phía Bệnh viện 199, chúng tôi cũng tăng cường khả năng thường trực, ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, đột xuất, xảy ra… Do đó, E-kíp cấp cứu ngoại viện 24/24h cùng với cơ số vật tư, trang thiết bị, thuốc men thiết yếu luôn trong trạng thái sẵn sàng”.

TagsBệnh viện 199diễn tậpy tế ngoại viện