Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Bệnh viện 199: Nhiều "điểm sáng sau một năm nhìn lại

Chủ nhật, 31/12/2023, 07:30  

Năm 2023 là năm Bệnh viện 199 tiếp bước cùng cả nước trong các hoạt động khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Bệnh viện 199 cũng ghi nhận nhiều sự thay đổi, ghi dấu sự kết nối, đồng hành, hội nhập mạnh mẽ, góp phần vào sự “chuyển mình”, tiến lên chính quy, hiện đại.

Dưới đây là những hoạt động, sự kiện nổi bật trong năm 2023 của Bệnh viện 199 sau một năm nhìn lại:

1. Tổ chức thành công Hội nghị Nội tiết Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Miền Trung & Tây Nguyên Mở rộng lần thứ XIV.

Hội nghị Nội tiết - Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Miền Trung & Tây Nguyên Mở rộng lần thứ XIV do Bệnh viện 199 phối hợp với Hội Nội tiết - Đái tháo đường TP Đà Nẵng tổ chức với chủ đề: “Cập nhật quản lý bệnh nội tiết – đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa thời đại 4.0” đã diễn ra thành công tốt đẹp và Bế mạc sau hai ngày diễn ra (09 và 10/09) tại Khách sạn Royal Lotus, số 120A Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Hội nghị lần này đã thu hút gần 1000 Đại biểu, trong đó có nhiều Báo cáo viên đầu ngành về bệnh lý nội tiết - chuyển hóa, tim mạch… trong cả nước. Đón nhận gần 200 bài Báo cáo khoa học, chuyên đề y học và công trình nghiên cứu khoa học của gần 150 Báo cáo viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Chuyên gia, Bác sĩ trong và ngoài chuyên ngành khắp mọi miền đã đến tham gia Báo cáo Hội nghị. Đáng chú ý, Hội nghị có thêm các Phiên báo cáo tiếng Anh, 03 Phiên Báo cáo Khoa học trẻ và 01 Phiên Báo cáo Điều dưỡng và đã được trao giải.

2. Kết nối quốc tế.

Chuyến công du Đài Loàn, Đức và Thái Lan thành công của Giám đốc Quách Hữu Trung và cộng sự được xem là thành công vì nó đánh dấu tầm nhìn của Giám đốc nói chung và Ban Lãnh đạo Bệnh viện đối với sự phát triển của Bệnh viện. Việc mở rộng tầm nhìn, học hỏi kinh nghiệm quốc tế mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế Bệnh viện. Xây dựng được mối quan hệ, kết nối quốc tế quan trọng. Việc này tăng khả năng cho Bệnh viện tận dụng nguồn lực, kỹ thuật tiên tiến từ nước ngoài...v..v.

3. Tập đoàn Hoa Lâm hỗ trợ 8.5 tỉ đồng cho Bệnh viện 199 thực hiện chuyển đổi số.

Vào trung tuần tháng 9/2023, Bệnh viện 199 đã đón tiếp Madam Lâm cùng Tập đoàn Hoa Lâm, Vietbank & Hội Tin học Y tế Việt Nam đến thăm và làm việc. Sau khi đi tham quan Bệnh viện 199 và lắng nghe trình bày những giải pháp chuyển đối số từ phía Bệnh viện 199 và cộng sự của mình, Madam Lâm đã quyết định tài trợ với số tiền 8,5 tỉ đồng cho Bệnh viện 199 thực hiện dự án chuyển đổi số.

4. Phối hợp Cục Y tế (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng tuần lễ Phòng chống kháng thuốc và Ngày rửa tay thế giới” tại Bệnh viện 199.

Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, vì mục tiêu chung là sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vì thế, cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 199 cùng cam kết hưởng ứng tuần lễ phát động. Rửa tay cần được duy trì thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, cộng đồng và chính bản thân và gia đình chúng ta.

5. Tiếp tục thực hiện Chuyển đổi số và Đề án 06 tại Bệnh viện 199 và cho y tế cơ sở địa bàn chỉ đạo tuyến.

Chiến lược Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu tại Bệnh viện 199. Do đó, Bệnh viện 199 đã tiến hành thực hiện quá trình chuyển đổi số một cách tích cực, khẩn trương và đạt được những thành tựu tự hào.

Hiện nay Bệnh viện 199 đã và đang ứng dụng 21 phần mềm trên máy tính, trong đó Phần mềm quản lý tài liệu Edoc199, đến nay đã có 20 đơn vị đăng ký và chuyển giao. Tòa nhà 11 tầng trang bị hệ thống IBS (InBuilding System) tăng cường sóng di động đến mọi điểm. Hệ thống loa nội bộ và màn hình bao phủ toàn Bệnh viện.

Triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động khám - chữa bệnh như hệ thống PACS, AI DrAi - Vinbain trên xe X-quang di động, AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia), AI tích hợp hệ thống camera, hồ sơ sức khỏe BV199 trên điện thoại thông minh, hệ thống thực tế ảo VR360, Hệ thống Vbee với Call/chatbot trả lời tự động tích hợp với phần mềm chăm sóc khách hàng (CRM) với Tổng đài 1900.98.68.68 và nền tảng truyền thông nội bộ GAPOWORK, triển khai chương trình khám chữa bệnh bằng thẻ thông minh Onelink…

Các ứng dụng trên nền tảng số cũng được chú trọng phát triển nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân như: Teleheath, Facare, AI trong việc đọc, tập hợp và phân tích dữ liệu đưa ra những đề xuất chẩn đoán và chỉ định.

Thành công đó được Bộ Công an chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số cho 14 tuyến y tế cơ sở CAND. Trong phạm vi chỉ đạo tuyến của mình, Bệnh viện 199 đã và đang chuyển giao công nghệ, phần mềm cho Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Nam, tiếp theo sẽ là Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Trị.

Tự hào hơn, ngày 25/11/2023, Hội đồng thẩm định bệnh án điện tử thống nhất 100% số phiếu (11/11 phiếu) triển khai sử dụng và lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử thay cho hồ sơ bệnh án giấy, lưu trữ và truyền tải hình ảnh y tế thay cho in phim và lưu trữ thông tin xét nghiệm thay cho việc in giấy tại Bệnh viện 199. Kết quả này đã đưa Bệnh viện 199 trở thành đơn vị đầu tiên tại TP Đà Nẵng và cũng là đơn vị đầu tiên của y tế Công an Nhân dân triển khai sử dụng và lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử thay cho hồ sơ bệnh án giấy.

Đồng thời, những thành công trên cũng giúp Bệnh viện 199 đứng thứ 06/52 đơn vị, chỉ sau 05 đơn vị: Cục C06, Cục A05, Cục H05, V01, Cục C10 trong “Bảng xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các đơn vị thuộc cơ quan bộ năm 2023” tại Quyết định số 7485/QĐ-BCA-H05 ngày 03/11/2023 do Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt, với điểm thẩm định là 800.00, đạt tỷ lệ 88.89%.

Mới đây, Bệnh viện 199 được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen tại Quyết định số 8825/QĐ-BCA ngày 27/12/2023 vì đã có thành tích trong công tác phát triển ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám, chữa bệnh trong phong trào thi đua “vì an ninh Tổ quốc”.

6. Ký kết hợp tác đào tạo, hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh viện 199 và Bệnh viện Trung ương Huế đã Ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn và đào tạo. Lễ Ký kết là một cột mốc quan trọng giúp mở ra cơ hội và đánh dấu các bước ngoặt về hợp tác, trao đổi giữa hai bên nhằm củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng giảng dạy và năng lực nghiên cứu khoa học, chuyên môn. Đây là một định hướng, bước đi đúng đắn góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, không thể không nói đến chiến lược “Cải tiến – Kết nối – Đồng hành” của Bệnh viện 199 đang ngày càng phát huy hiệu quả.

7. Khai trương Phòng khám Ban Giám đốc và Phòng khám Chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế tại Bệnh viện 199.

Phòng khám Chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế tại Bệnh viện 199 và Phòng khám Ban Giám đốc ra đời là kết quả hiện thực hóa của quá trình hợp tác hỗ trợ chuyên môn và đào tạo của hai đơn vị như đã nói ở trên. Kể từ khi ra đời, Phòng khám hoạt động tương đối hiệu quả, giúp cho bệnh nhân có thêm lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tiếp cận với chuyên gia dễ dàng hơn khi sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện 199.

8. Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng thực tế ảo và Phục hồi chức năng từ xa”.

Trong năm qua, cũng đánh dấu sự thành công của ngành Phục hồi chức năng của Bệnh viện 199, trong đó có việc tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng thực tế ảo và Phục hồi chức năng từ xa”. Đặc biệt, sự có mặt của TTND.PGS.TS.BSCC Trần Trọng Hải - Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam ít nhiều cũng phần nào nói lên tầm quan trọng của Hội thảo lần này.

Trong tương lai, thực tế ảo được nghiên cứu kết hợp AI để tạo ra những thành tựu nổi bật và ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y học. Còn lĩnh vực Phục hồi chức năng đang là chiến lược phát triển lâu dài của Chính phủ. Do đó, việc ứng dụng thực tế ảo trong phục hồi chức năng nói chung, phục hồi chức năng từ xa nói riêng sẽ giúp cải thiện quá trình phục hồi, tạo môi trường học tập an toàn, thú vị hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Từ đó, hỗ trợ tích cực cho người bệnh trong việc khôi phục chức năng, chất lượng cuộc sống sau khi gặp sự cố hoặc chấn thương.

9. Bệnh viện 199 đạt điểm cải tiến chất lượng qua đánh giá của Bộ Y tế.

Theo đó, Đoàn công tác Bộ Y tế và Cục Y tế (Bộ Công an) đã làm việc với Bệnh viện 199 về việc đề nghị áp thử tiêu chuẩn và bảng điểm xếp hạng theo dự thảo của Bộ Y tế. Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Y tế đánh giá Bệnh viện 199 đạt điểm trong cải tiến chất lượng qua đánh giá khi quan tâm nhiều đến các tiêu chí hướng đến người bệnh như về cảnh quan; quy trình khám, chữa bệnh; chỉ dẫn người bệnh; sự đáp ứng của công tác chăm sóc và điều trị, đặc biệt là công tác chuyển đổi số y tế.

10. Tiếp đoàn Chuyên gia Y tế thứ hai của Bệnh viện CIMEQ đến thăm và làm việc.

Cũng vào trung tuần tháng 9/2023, Bệnh viện 199 đã đón tiếp đoàn Chuyên gia Y tế thứ hai của Bệnh viện CIMEQ (Bộ Nội vụ Cu ba) đến thăm và làm việc. Từ chuyến thăm và làm việc của đoàn chuyên gia y tế thứ hai của Bệnh viện CIMEQ sẽ mở ra cơ hội mới trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực mà cả hai đơn vị cùng quan tâm. Qua đó củng cố thêm tình đoàn kết hữu nghị gắn bó đặc biệt giữa hai dân tộc, hai đất nước.

11. Thành lập tổ hợp đổi mới y tế sáng tạo.

199 Vietnam Medical Innovation Hub (199VIH) - Tổ hợp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe chính thức được triển khai thiết lập, phát triển trên cơ sở ký kết hợp tác giữa mạng lưới Bệnh viện 199 và Vietnam Innovation Hub (VIH).

Theo đó, 199VIH hình thành như một tổ hợp đổi mới sáng tạo kết hợp với nền tảng công nghệ số kiến tạo hạ tầng cho hệ sinh thái y tế đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, khởi nghiệp sáng tạo, mạng lưới các nhà khoa học, các y bác sỹ chuyên khoa, mạng lưới các giải pháp công nghệ, các nhà đầu tư đổi mới sáng tạo lĩnh vực y tế, dược liệu với mục tiêu thúc đẩy các giải pháp, phương pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến, nơi ứng dụng khoa học công nghệ, thí điểm đổi mới sáng tạo của đồng y khoa trong và ngoài nước hướng tới phục vụ người dân và người bệnh trong và ngoài nước.

12. Giám định y khoa

Công tác Giám định Y khoa là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành Y tế CAND nói chung và Bệnh viện 199 nói riêng. Công tác này có vai trò tích cực giúp cơ quan chức năng giải quyết vấn đề chính sách đối với người có công, chế độ chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.

Trong năm qua, Bệnh viện 199 tiếp tục thực hiện công tác Giám định Y khoa cho 15 đối tượng là cán bộ, chiến sĩ Công an công tác ở nhiều đơn vị thuộc các tỉnh thành khác nhau. Đội ngũ làm công tác Giám định không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo phục vụ cho công tác khám, giám định, đạt kết quả cao trong công tác khám, giám định xác định bệnh, giám định tỷ lệ tạm thời, giám định đối với vết thương sót, vết thương tái phát.

13. Đảm bảo thành công các sự kiện y tế và khám sức khỏe đoàn ngoại viên.

Phát triển hệ thống mạng lưới y tế, cấp cứu ngoại viện giúp người bệnh, khách hàng có khả năng tiếp cận được chăm sóc y tế kịp thời và phù hợp hơn. Việc đa dạng hóa các loại hình cung ứng dịch vụ y tế ngoại viện đã góp phần đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của người dân.

Và thời gian qua, Bệnh viện 199 đã triển khai hiệu quả mô hình y tế ngoại viện thông qua việc đảm bảo y tế các sự kiện, công tác cấp cứu, chăm sóc sức khỏe, khám sức khỏe tại cộng đồng, doanh nghiệp thuộc các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên.

Đối với khám sức khỏe ngoại viện

Tổng số đoàn khám sức khỏe dự kiến đến ngày 31/12/2023 mà Bệnh viện 199 thực hiện khám là 300 đoàn. Trong đó, có thể kể tên một số doanh nghiệp và đơn vị lớn như: Công ty Truyền tải điện, Công ty Xăng dầu Miền Trung, Công ty Hòa Phát và Doosan ở Khu Công nghiệp Dung Quất – Quảng Ngãi, Công ty Thaco Trường Hải, Cảng Chân Mây, Công ty Dược Danapha, Siêu Thị Go, Công an các tỉnh.

Ngoài ra, Bệnh viện 199 còn tổ chức nhiều đợt khám sức khỏe, cấp phát thuốc tình nguyện cho đồng bào khó khăn ở vùng sâu vùng xa các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai… Tổ chức nhiều đợt khám phục hồi chức năng tại cộng đồng, nhận được đánh giá cao từ người dân nơi diễn ra sự kiện.

Đối với công tác đảm bảo y tế sự kiện

Dự kiến đến 31/12/2023, Tổ đảm bảo y tế sự kiện – Bệnh viện 199 sẽ đảm bảo công tác y tế cho 50 đoàn/sự kiện. Một số đối tác thường xuyên phối hợp với Bệnh viện 199 thời gian qua đó là FPT, Trung tâm TDTT Đà Nẵng, Công ty sự kiện Anh Thịnh Minh, Công ty sự kiện Legato, Sở Y tế Đà Nẵng.

Theo đó, Tổ đảm bảo y tế sự kiện - Bệnh viện 199 sôi nổi với nhiều sự kiện quan trọng tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng như: Diễn tập ASEAN, Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam, Giải Futsal vô địch Quốc gia 2023, Sự kiện âm nhạc Levis, Khai trương mùa du lịch Biển 2023, Giải bơi lặn toàn quốc, Hội thao tranh Cúp Báo Bảo vệ Pháp luật 2023, đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á, Hỗ trợ bóng đá Giao hữ với Hải quân Mỹ, Giải bóng chuyền Quốc gia, Giải Teakwondo Quốc gia năm 2023, Sự kiện Tiger Crystal Rave 2023..v.v.
Những hoạt động y tế ngoại viện nói trên đã góp phần khẳng định vị thế của Bệnh viện 199 ngày càng lớn mạnh thêm.

14. Xây dựng và gấp rút hoàn thiện Tòa nhà 11 tầng - giai đoạn 2.

Bệnh viện 199 đã khởi công xây dưng Tòa nhà 11 tầng – giai đoạn 2 và đang vào giai đoạn hoàn thiện các hạng mục. Việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện vào cuối năm 2023, đầu năm 2024 nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn kỹ thuật, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người dân thành phố và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Có thể nói, y tế luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi Quốc gia và ngành y tế có mạnh thì sức khỏe người dân mới được chăm sóc tốt. Những “điểm sáng” nói trên phần nào minh chứng cho mỗi cá nhân, tập thể của Bệnh viện 199 luôn tận dụng mọi cơ hội để thay đổi, phát triển. Giúp Bệnh viện 199 hoàn thành tốt sứ mệnh và thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ Công an và nhân dân.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1 


 

TagsBệnh viện 1992023điểm sáng

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An