Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Bệnh viện 199: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, chính sách xã Dang – huyện Tây Giang

Từ 20 đến 22/2/2023, Công đoàn phối hợp với Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Bệnh viện 199 đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tầm soát các bệnh cho bà con nhân dân tại Trạm Y tế xã Dang – huyện Tây Giang – tỉnh Quảng Nam.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023) và căn cứ vào công văn số 04/TTYT-KH-NV-ĐD của Trung tâm Y tế huyện Tây Giang về việc đề xuất khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tầm soát các bệnh cho nhân dân xã Dang.

Xã Dang - huyện Tây Giang bao năm nay vẫn quay quắt với cái nghèo, cái khó, mà nguyên nhân chính là do thiếu đất sản xuất, cuộc sống chủ yếu dựa vào rừng. Cách xa trung tâm nên đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện chăm sóc sức khỏe còn còn lạc hậu và gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. 

Dù ngày nay đã có nhiều thay đổi nhờ sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các tổ chức nhân đạo, phi chính phủ…nên từ chỗ không đường, không điện, không trường, không trạm (y tế), nay nhiều thôn đã có đường bê-tông, có điện, có điểm trường, có trạm. Tuy vậy, cuộc mưu sinh của người dân nơi đây vẫn còn khó trăm bề. Vì thế, cuộc chiến chống cái nghèo, cái đói vẫn cứ dai dẳng. 

Thực tế, khi đoàn y bác sĩ của Bệnh viện 199 có mặt tại Trạm Y tế xã Dang đã nhận được sự hưởng ứng, phối hợp nhiệt tình của Chính quyền xã và người dân nơi đây. ALăng Thị Pó, sinh năm 1959, ở thôn Tưr, vui vẻ, xúc động nói: “Nay có đoàn bác sĩ đến khám bệnh và cấp thuốc cho bà con ở đây tôi rất vui. Rất cảm ơn đoàn đã chia sẻ, giúp đỡ cho chúng tôi”. 

Ông Bnướch Dứ – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Dang cũng cho biết: “Toàn xã có 1890 nhân khẩu, trong đó 314 hộ nghèo, 30 hộ chính sách. Khi nghe thông báo có đoàn y bác sĩ của Bệnh viện 199 – Bộ Công an về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bà con nơi đây rất vui mừng, phấn khởi. Mong rằng, xã Dang sẽ nhận thêm được sự kết nối y tế từ Bệnh viện 199 trong thời gian tới để bà con nơi đây được chăm sóc tốt hơn về mặt y tế. Cũng nhân dịp này, tôi xin chúc đoàn y bác sĩ có mặt tại xã Dang nói riêng và Bệnh viện 199 nói chung sức khỏe, ngày càng phát triển”. 

Dịp này, đoàn công tác Bệnh viện 199 do Trung tá Trương Văn Trường – Trưởng phòng Điều dưỡng làm trưởng đoàn. Các y bác sĩ đã tiến hành khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc cho khoảng 400 người dân thuộc diện chính sách, hộ nghèo nơi đây. Bà con đã được đo huyết áp, khám bệnh tổng quát, siêu âm, đo điện tim, cấp thuốc. Đồng thời được hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cơ bản. 

Cũng trong khuôn khổ hoạt động khám bệnh lần này, đoàn y bác sĩ Bệnh viện 199 cũng tham gia các hoạt động gặp gỡ, giao lưu do Chính quyền địa phương tổ chức như: Tọa đàm “Gặp mặt cán bộ ngành y tế nhân Kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023)”, văn nghệ, trò chơi, đốt lửa trại…

Có thể nói, đây là Chương trình mang nhiều ý nghĩa, thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. 

Quan trọng hơn, Chương trình đã để lại rất nhiều tình cảm tốt đẹp đối với chính quyền địa phương và bà con nhân dân nơi đây về hình ảnh những “lương y hai màu áo” của Bệnh viện 199 trong thời bình, gắn kết tình quân – dân. 

Một số hình ảnh thực tế: 

Đông đảo bà con nhân dân các thôn tập trung tại Trạm Y tế xã Dang để khám sức khỏe

 

Đại tá, TS.BS Quách Hữu Trung phát biểu tại buổi Gặp mặt cán bộ ngành y tế nhân Kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023) do UBND xã Dang tổ chức.

Nụ cười xã Dang

TagsBệnh viện 199cấp phát thuốc miễn phí

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An