Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Bệnh viện 199: Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia Phòng, Chống HIV/AIDS năm 2023

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Ủy ban Quốc gia Phòng, Chống AIDS, Ma túy, Mại dâm, ngày 01/12 được tổ chức là Ngày Thế giới Phòng, Chống AIDS, cùng với Tháng hành động Quốc gia Phòng, Chống HIV/AIDS năm 2023 triển khai trên toàn quốc. Chương trình kéo dài từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2023.

Năm nay chủ đề được Bộ Y tế đưa ra là: “ Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030” đây cũng là dịp để ghi nhớ cột mốc 32 năm tính từ thời điểm phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam.

HIV (Human Immunodeficiency Virus) là một loại virus tấn công hệ thống miễn dịch của cơ thể người, đặc biệt là tế bào CD4, làm yếu đi khả năng chống lại các bệnh tật và nhiễm trùng. AIDS (Acquired Immunodeficiency Syndrome) là giai đoạn cuối cùng của nhiễm HIV, khi hệ thống miễn dịch của người bệnh bị suy giảm đáng kể, dẫn đến việc xuất hiện nhiều bệnh nặng và nguy hiểm. HIV và AIDS có thể lây truyền qua quan hệ tình dục, máu, và từ mẹ sang con trong quá trình mang thai, sinh và cho con bú.

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023 Tại Bệnh Viện 199, chúng tôi tăng cường sự tham gia của Khoa/Phòng trong chiến dịch phòng chống HIV/AIDS, triển khai các hoạt động như dự phòng, xét nghiệm và điều trị sớm cho người nhiễm HIV/AIDS, cũng như điều trị các bệnh đồng nhiễm. Đồng thời, chúng tôi xét nghiệm cho đối tượng giam giữ có nguy cơ nhiễm HIV.

Kêu gọi sự tham gia của cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên trong các hoạt động phòng chống HIV/AIDS. Thông qua giáo dục truyền thông, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi, đặc biệt là đối với nhóm như can phạm, phạm nhân, trại viên, học sinh trong các cơ sở giam giữ.

Tại Bệnh Viện 199, chúng tôi mở rộng độ bao phủ dịch vụ nâng cao chất lượng, bao gồm dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS. Chúng tôi cũng tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động để đảm bảo hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế.

Bệnh viện 199 thực hiện tư vấn các biện pháp dự phòng, giữ uy tín và thực hiện tính bảo mật cho bệnh nhân khi tham gia dịch vụ, đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ sở y tế phường, địa phương, các nhà thuốc trên địa bàn, tư vấn phòng ngừa cho người dân.......

TagsPhòng chống HIV/AIDS 2023Bệnh Viện 199 chiến dịch HIV/AIDSNgày Thế giới Phòng, Chống AIDS

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An