VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Bệnh viêm tai giữa: Khi nào cần phẫu thuật?

Viêm tai giữa là một bệnh lý phổ biến, hay gặp ở trẻ em, bệnh hay xuất hiện vào mùa mưa, thời tiết thay đổi như thời điểm này. Mặc dù là một bệnh lý hay gặp nhưng nếu không được chữa trị đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm tai xương chũm mạn tính có thể hình thành Cholesteatoma từ đó gây ra áp-xe não, viêm màng não, viêm não,…

Viêm tai giữa có khả năng dẫn đến một vài bệnh lý nguy hiểm

Trong đó Viêm tai giữa mạn tínhCholesteatoma(một chất nằm trong bệnh lý VIÊM TAI GIỮA NGUY HIỂM, GÂY BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM) thì bắt buộc phải phẫu thuật.

NẾU BẠN ĐI KHÁM CHUYÊN KHOA TAI MŨI HỌNG VÀ ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN VIÊM TAI GIỮA CẦN PHẢI PHẪU THUẬT THÌ PHẢI LƯU Ý ĐIỀU SAU

Những việc cần làm trước khi phẫu thuật viêm tai giữa:

  • Làm các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm tiền phẫu).
  • Trị liệu nội khoa cho tai khô trước mổ.
  • Đo thính lực để đánh giá sức nghe trước mổ.

Đảm bảo thực hiện những điều trên trước khi tiến hành cuộc phẫu thuật an toàn.

Vừa qua ngày 11/11, Bệnh viện 199 đã thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân N.T.N.H (50 tuổi) có tình trạng viêm tai giữa mạn tính, thủng màng nhĩ trái. Sau 2 giờ, E-kíp mổ bao gồm Bác sỹ Phan Thanh Hoàng – Nguyên Bác sỹ Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bác sỹ Lê Văn Điệp và các y bác sỹ tại Bệnh viện 199 đã thực hiện thành công phẫu thuật cho bệnh nhân bằng phương pháp mở sào bào thượng nhĩ, đồng thời vá màng nhĩ bên trái.

Phương pháp phẫu thuật viêm tai giữa đã được Bệnh viện 199 triển khai trong nhiều năm nay. Hiện nay, số lượng bệnh nhân được chẩn đoán viêm tai giữa tại viện tăng lên nhanh chóng trong thời điểm giao mùa này. Trong đó, các trường hợp viêm tai giữa mạn tính nặng đòi hỏi tay nghề kĩ thuật cao của bác sỹ Chuyên khoa Tai Mũi Họng có kinh nghiệm.

Khoa Tai Mũi Họng

Bệnh viện 199