Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Anh dỡ bỏ mọi hạn chế trong lúc số ca mắc COVID-19 mới tiếp tục tăng cao

Ngày 19/7, Chính phủ Anh dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế được áp dụng nhằm kiểm soát dịch COVID-19, trong bối cảnh các ca mắc mới đang tăng cao tại nước này, thậm chí số ca mắc mới ghi nhận ngày 18/7 ở mức cao nhất thế giới.

Chính phủ Anh dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế được áp dụng nhằm kiểm soát dịch COVID-19. 

Nhiều nghi ngại cho rằng sự xuất hiện của biến thể Delta cũng như các biến thể mới nguy hiểm khác đang khiến việc nước Anh mở cửa trở lại được đánh giá như một "canh bạc", với nguy cơ làm sụp đổ thành quả chống dịch của "xứ sở sương mù"  trong thời gian qua.

Theo số liệu mới nhất của chính phủ Anh, gần 4 nghìn người mắc COVID-19 ở Anh phải nhập viện trong tuần này, tăng so với 3.000 trường hợp trong tuần trước. 

Giáo sư Graham Medley, chủ trì Nhóm nghiên cứu khoa học mô hình đại dịch cúm (Spi-M) của Anh, cảnh báo rằng không thể dự đoán mức độ lây lan của COVID-19 sau ngày 19/7, bởi hành vi của người dân là không thể biết trước sau khi các quy định bắt buộc được dỡ bỏ. Ông Medley nói rằng không thể dự đoán được làn sóng dịch mới sẽ kéo dài bao lâu, bởi không như các làn sóng trước - vốn được kiểm soát nhờ lệnh phong tỏa và quy định giãn cách xã hội - làn sóng mới sẽ phát triển tự nhiên và vì vậy có thể  lây lan mạnh và kéo dài.

Trong bối cảnh này, Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân cẩn trọng sau khi các quy định phòng dịch được dỡ bỏ bởi đại dịch vẫn chưa kết thúc, cần hành động có trách nhiệm để bảo vệ hệ thống y tế quốc gia và thành quả của chương trình tiêm chủng.

Chính phủ Anh cũng đã đưa ra những hướng dẫn mới nhằm kiềm chế dịch bệnh đang lây lan, theo đó người dân được khuyến khích đeo khẩu trang ở những nơi đông người, như trên các phương tiện giao thông công cộng và trong các cửa hàng.

Thị trưởng thành phố London Sadiq Khany tuyên bố đeo khẩu trang là yêu cầu bắt buộc đối với người sử dụng phương tiện giao thông công cộng tại thủ đô sau ngày 19/7.

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An