Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

Ấm áp chương trình “Tết sẻ chia – Vì người nghèo” tại Bệnh viện 199!

Những phần quà ấm áp nghĩa tình được trao tận tay đến hàng chục bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện 199 từ chương trình ý nghĩa “Tết sẻ chia – Vì người nghèo”.

Sáng 30/1 (20 tháng Chạp), Bệnh viện 199 đã đón tiếp Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND – Bộ Công an và Trung tá Nguyễn Thái Bình, phụ trách VP Đại diện Báo CAND khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đến làm việc trong khuôn khổ chương trình “Tết sẻ chia – Vì người nghèo” do Báo CAND và Hội Golf Đà Nẵng (DNGA) phối hợp thực hiện. 

Ban Giám đốc Bệnh viện 199 tiếp đón Trung tướng Lê Ngọc Nam và Trung tá Nguyễn Thái Bình, Phó trưởng Ban TKTS, phụ trách VP Đại diện Báo CAND khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, cùng Phó Chủ tịch DNGA Thân Đức Khánh  

Tại buổi làm việc, Đại tá, TS.BS Quách Hữu Trung cảm nhận được tình cảm, tấm lòng của đoàn công tác xã hội – từ thiện Báo CAND. Đặc biệt bày tỏ niềm vui cũng như lời cảm ơn chân thành khi thành phần đoàn có sự hiện diện của Trung tướng Lê Ngọc Nam. 

Hai đơn vị chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc

Sau những trao đổi, chia sẻ trong không khí thân tình ấm áp tại Phòng tiếp khách, hai đơn vị đã chụp hình lưu niệm và tiến hành trao tặng quà cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các Khoa điều trị, các bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Tại Khoa Nội Phổi - Lao - Da liễu của Bệnh viện, chúng tôi gặp bà Phan Thị Lệ Thủy (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang chăm sóc cho con trai Nguyễn Quốc Dũng. Hai mẹ con bà Thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Thủy kể, không có công ăn việc làm ổn định, vậy nhưng con trai đầu của bà mắc bệnh hiểm nghèo vừa qua đời thì nay lại đến con trai út (anh Dũng) phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện 199. 

"Tết này, đường về nhà còn xa lắm, mẹ con cô tôi chỉ mong Bệnh viện 199 tạo điều kiện thuận lợi nhất để được điều trị tại Bệnh viện. Cảm ơn Báo CAND, cảm ơn nhà hảo tâm và lãnh đạo Bệnh viện đã thấu hiểu, chia sẻ với mẹ con tôi”, bà Thủy nói mà rưng rưng nước mắt. 

Trên đường tiếp tục di chuyển đến các khoa khác để cùng trao quà cho bệnh nhân nghèo, Giám đốc Bệnh viện 199 – Đại tá, TS.BS Quách Hữu Trung tranh thủ thông tin thêm, là Bệnh viện hạng I tuyến tỉnh thuộc Bộ Công an, với vai trò là Bệnh viện tuyến đầu của ngành Y tế, với tinh thần vì nhân dân phục vụ, những năm qua, Bệnh viện 199 không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, nghiệp để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân mà còn rất chú trọng đến công tác khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đến các gia đình chính sách, cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đại tá, TS.BS Quách Hữu Trung cùng đoàn công tác từ thiện trao quà cho bệnh nhân

Tại Khoa Hồi sức cấp cứu – Thận nhân tạo, đoàn công tác đã trao các phần quà cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Đang chú ý, tại đây có Trung úy Trần Công Huy (hiện đang công tác tại Công an phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, anh đã duy trì chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện 199 từ 6 tháng nay. Nhờ được lãnh đạo của Khoa, của Bệnh viện 199 rất tạo điều khiện điều trị tích cực nên anh vẫn duy trì được nhiệm vụ tại đơn vị. 

Đoàn công tác từ thiện Báo CAND phối hợp với Bệnh viện 199 và Hội Golf Đà Nẵng đem “Tết sẻ chia" đến với bệnh nhân nghèo tại Khoa Hồi sức cấp cứu – Thận nhân tạo của Bệnh viện 199 

Chương trình đã trao những phần quà thiết thực, ý nghĩa cho các bệnh nhân tại Bệnh viện 199, gồm 34 phần quà, mỗi phần 2 triệu đồng cho 34 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chạy thận nhân tạo và 8 phần quà cho bệnh nhân điều trị các bệnh khác, mỗi phần 1 triệu đồng. 

Về mặt vật chất, phần quà nhỏ không thấm vào đâu trước những khó khăn nhưng về mặt tinh thần, phần quà góp phần động viên, chia sẻ với bà con trong dịp Tết đến xuân về.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1 

TagsBệnh viện 199Tết chia sẻBáo CAND

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An