Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

TSKH Vũ Công Lập thăm và làm việc với Bệnh viện 199

Chiều ngày 3/4/2023 vừa qua, đoàn công tác do TSKH Vũ Công Lập làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện 199 về kế hoạch phát triển chuyên môn Khoa Phục hồi chức năng.

Về phía đoàn công tác, có sự tham dự của TSKH Vũ Công Lập - nguyên Viện trưởng Viện Vật lý Y sinh học, Chủ tịch Hội đồng khoa học Công ty CP Giải pháp Phục hồi chức năng (REHASO); BS.CKI Nguyễn Quý Hoàng - Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phục hồi chức năng MTT REHA CLINIC, cùng một số thành viên khác thuộc các lĩnh vực khác nhau của Công ty.  

TSKH Vũ Công Lập - nguyên Viện trưởng Viện Vật lý Y sinh học, Chủ tịch Hội đồng khoa học Công ty CP Giải pháp Phục hồi chức năng (REHASO) tại buổi làm việc với Bệnh viện 199

Tiếp đón và làm việc với đoàn, có TS.BS Quách Hữu Trung - Giám đốc Bệnh viện 199; BS.CKI Võ Thị Hồng Hướng – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, cùng một số đại diện các Khoa/Phòng tham gia.  

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã thảo luận một số nội dung liên quan về kế hoạch phát triển chuyên môn khoa Phục hồi chức năng. Tiến tới hợp tác chuyện sâu trong lĩnh vực Phục hồi chức năng nhằm góp phần vào việc chăm sóc, cải thiện sức khỏe cho cộng đồng. 

Tại buổi làm việc, TSKH Vũ Công Lập cho biết, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được xem là một chuyên ngành mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng thực tế cao, đóng vai trò quan trọng trong xã hội, đặc biệt là hiệu quả điều trị an toàn cho người bệnh. 

Đồng thời, TSKH Vũ Công Lập cũng cảm thấy bất ngờ với sự phát triển lớn mạnh của Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp của Bệnh viện 199 và tin tưởng Khoa sẽ là động lực cho ngành Phục hồi chức năng trong cả nước. 

TSKH Vũ Công Lập cảm thấy bất ngờ với sự phát triển lớn mạnh của Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp của Bệnh viện 199 và có những ý kiến đóng góp hữ ích cho sự phát triển của Khoa cũng như mối quan hệ hợp tác

Tuy nhiên, Bệnh viện cũng cần có thêm phương hướng mới, đổi mới nội dung vì giai đoạn này đang là thời điểm bùng nổ của ngành Phục hồi chức năng thế giới. Theo đó, ngành Phục hồi chức năng của Bệnh viện cần phải xác định được mục tiêu, khám bệnh toàn diện. Tập hợp thêm được nhiều giải pháp, biện pháp can thiệp tối ưu nhất, đặc biệt có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả trong nội bộ cũng như với các đối tác là đơn vị, chuyên gia bên ngoài. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS.BS Quách Hữu Trung hoan nghênh đoàn công tác đến thăm và làm việc. Qua đó, Giám đốc Bệnh viện 199 đã tóm lược một số nội dung mà đoàn công tác quan tâm, đặc biệt là lĩnh vực Phục hồi chức năng. Đồng thời bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với REHASO để quan hệ giữa hai đơn vị ngày càng khăng khít hơn nữa. 

TS.BS Quách Hữu Trung cùng các đại diện liên quan tiếp và làm việc với đoàn REHASO 

Được biết, REHASO đối tác lớn trong việc cung cấp các giải pháp Chẩn đoán chức năng vận động chuyên biệt; Các giải pháp Phục hồi chức năng chủ động; Huấn luyện y học trị liệu; Robot thông minh hỗ trợ vận động trong phục hồi chức năng thần kinh cho các Bệnh viện; Khoa phục hồi chức năng và các Phòng khám chuyên khoa phục hồi chức năng.

Trong khi, Bệnh viện 199 đang hướng Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp trở thành “mũi nhọn”. Khoa đã được đầu tư trang thiết bị hiện đại. Các thiết bị đều được nhập khẩu từ các nước hàng đầu về sản xuất thiết bị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như: Mỹ, Đức, Ý, Nhật…… sẽ là bước chuyển mình lớn trong việc điều trị nhiều bệnh khác nhau cho bệnh nhân. 

Đặc biệt, Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp nói riêng, của Bệnh viện 199 nói chung luôn tiên phong, dám “dấn thân” triển khai những cái mới về lĩnh vực Phục hồi chức năng. 

Vì thế, dư địa để hai bên hợp tác, phát triển còn rất lớn, cùng hướng đến một mục tiêu chung đó là luôn cập nhật, ứng dụng các giải pháp tiến tiến nhất trong thăm khám và điều trị chuyên khoa Phục hồi chức năng góp phần vào việc chăm sóc, cải thiện sức khỏe của mọi người dân. Tất cả vì sức khỏe cộng đồng!

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đi tham quan một số Khoa/Phòng của Bệnh viện 199 như: Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp, Khoa Khám bệnh – Cấp cứu, Đơn vị Phụ sản – Nhi… 

=======

BỆNH VIỆN 199
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
1900 98 68 68 (CSKH)
Cấp cứu: 0236 3986881
Email: benhvien199.bca@gmail.com
Website: https://benhvien199.vn
https://vr360.benhvien199.vn 

 

 

TagsBệnh viện 199hợp tácPhục hồi chức năng

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An