VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Tránh tập trung đông người ở điểm tiêm chủng, Khánh Hòa hẹn lịch qua tin nhắn

Ngày 6/8, UBND tỉnh Khánh Hòa phát công văn khẩn về việc tăng cường đảm bảo an toàn trong tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Khánh Hòa) tiến hành sắp xếp lại việc tiêm chủng tại trụ sở Kho bạc Nhà nước cũ (số 26 đường Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ TP Nha Trang), với tần suất 50 người/30 phút, một ngày không quá 800 người.

Đồng thời, các doanh nghiệp viễn thông thống nhất gửi tin nhắn thông báo lịch hẹn tiêm chủng đến người dân, đảm bảo giãn cách, giảm số lượng người đến tiêm chủng.

UBND TP Nha Trang chủ trì, phối hợp với CDC Khánh hoà và các đơn vị liên quan lập các chốt kiểm soát xung quanh Kho bạc Nhà nước cũ, để kiểm tra thông tin và hướng dẫn người dân vào khu vực tiêm chủng, đảm bảo chỉ cho phép người dân vào khu vực tiêm chủng trước 30 phút theo lịch hẹn.

Người dân Nha Trang tiêm vaccine COVID-19 tại địa điểm Kho bạc nhà nước cũ.

Bố trí điểm tiêm chủng lưu động tại các cơ sở, trạm y tế, trụ sở công an, quân đội đối với những doanh nghiệp có đông lực lượng lao động; các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; lực lượng công an, quân đội.

Tiểu thương, cán bộ, công chức, viên chức sẽ tổ chức tiêm chủng tại các cơ sở y tế huyện, thị xã, thành phố. Các đối tượng là người nước ngoài, người có nguy cơ cao, người có bệnh nền được bố trí tiêm chủng tại các cơ sở y tế có trang bị đầy đủ phương tiện thiết bị hỗ trợ cấp cứu khi cần thiết. Người dân trong khu vực cách ly y tế tạm thời chưa bố trí tiêm chủng, sau khi hết thời gian cách ly theo quy định sẽ sắp xếp cho phù hợp.Kiểm tra rà soát, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, thực hiện nghiêm quy trình bảo đảm an toàn tiêm chủng, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo cho đội ngũ nhân viên y tế.

Thời gian gần đây, một số cơ quan thông tin đại chúng đã phản ánh về tình trạng tập trung đông người, nguy cơ lây lan dịch bệnh tại điểm tiêm chủng trụ sở Kho bạc Nhà nước Khánh Hoà cũ.

Theo số liệu của CDC Khánh Hoà, đến 17 giờ ngày 6/8/2021, toàn tỉnh ghi nhận 3.071 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Sau 2 đợt giãn cách xã hội (từ ngày 9 đến 22/7 và từ ngày 23/7 đến 5/8), theo Chỉ thị 16 đối với TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh và theo Chỉ thị 15 đối với các địa phương còn lại, tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16, trong vòng 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 6/8.

Nguồn: Sức khỏe đời sống