VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

TP HCM thêm bệnh viện dã chiến 5.000 giường

Từ hôm nay TP HCM đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 9, tại khu R4 New City, Thành phố Thủ Đức.

Theo Sở Y tế, việc đưa vào hoạt động thêm bệnh viện dã chiến quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay: tiếp nhận cách ly ngay các trường hợp mới mắc hoặc đang cách ly chuyển sang dương tính, tương ứng tầng 1 của mô hình điều trị tháp 4 tầng.

500 giường đưa vào sử dụng ngay vào chiều nay. Bệnh viện sẽ tiếp tục bổ sung cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để tăng quy mô đến 5.000 giường trong những ngày tiếp theo.

Nhân sự của bệnh viện được huy động chủ yếu từ đội ngũ nhân viên y tế bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện Nhi Đồng 2, luân phiên đến công tác tại bệnh viện dã chiến này, thời gian mỗi đợt luân phiên là 4 tuần. Trong thời gian luân phiên, các y bác sĩ sẽ ở hẳn tại các bệnh viện dã chiến, không về nhà. Trung tâm Cấp cứu 115 sẽ bố trí xe cấp cứu 24/7 tại cơ sở này để kịp thời vận chuyển bệnh nhân lên các tầng điều trị khác khi cần.

Đến nay TP HCM đã thiết lập 12 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 với hơn 34.500 giường. Đây là bệnh viện dã chiến số 9 có quy mô giường lớn nhất. Các bệnh viện khác có quy mô từ 2.000 đến 4.000 giường. Hiện các bệnh viện dã chiến đã được thành lập trước đó đều đã hoạt động hết công suất.

Về nhân lực, tính đến hôm nay, 24 đoàn với hơn 4.400 nhân viên y tế cả nước hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19, gồm hơn 500 bác sĩ, hơn 1.200 điều dưỡng, hơn 2.700 sinh viên, kỹ thuật viên và giảng viên.

Nguồn: Vnexpress.net