Theo dõi nhịp tim thai, phương pháp quan trọng trong quá trình theo dõi thai kỳ


Dịch vụ theo dõi tim thai tại bệnh viện 199

Để theo dõi sự phát triển của bé trong bụng mẹ, ngoài siêu âm thì đo nhịp tim thai là một trong những yếu tố đánh giá sự phát triển của thai nhi. Phương pháp này được sử dụng một đầu dò đặt trên thành bụng mẹ, điện cực sẽ ghi nhận tần số và biên độ của tim thai. Kết quả được ghi nhận liên tục, vẽ trên giấy một đường biểu diễn kéo dài trong suốt quá trình đặt máy. Ngoài ra, theo dõi tim thai bằng monitor không chỉ thu thập thông tin tim thai mà còn ghi nhận cơn gò của tử cung và các cử động của thai (thai máy) xảy ra trong lúc gắn máy.

Tim của thai nhi được hình thành vào khoảng ngày thứ 16 của kỳ thai. Khi đó, phôi thai đã xuất hiện 2 mạch máu, hình thành 2 ống dẫn vào tim thai. Tim thai lúc này đã co bóp tốt và đập như quả tim người thực thụ. Nhịp tim thai bình thường đập từ 120 – 160 nhịp /phút.

Việc theo dõi nhịp tim của thai nhi vô cùng quan trọng bởi nó phản ánh tình trạng sức khỏe của thai nhi. Chính vì vậy, mẹ bầu cần khám thai định kỳ để kiểm tra nhịp tim của thai nhi, đặc biệt trong 3 tháng cuối để có những can thiệp xử lý kịp thời nếu có bất thường xảy ra. Từ đó, bác sĩ sẽ có những đánh giá chính xác về sức khoẻ của mẹ và bé.

Dịch vụ khám và theo dõi thai kỳ Bệnh viện 199 giúp quá trình mang thai của thai phụ trở nên an toàn hơn. Thai phụ sẽ được thăm khám bởi các chuyên gia sản khoa hàng đầu và được chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ tận tình, chu đáo.

BỆNH VIỆN 199
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
Điện thoại: 1900 98 68 68 (CSKH)
Cấp cứu: 0236 3986881
Email: lienhe@benhvien199.vn