VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN TỤC TẠI BỆNH VIỆN 199

Bệnh viện 199 là Bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Bộ Công an, có chức năng khám và điều trị bệnh cho cán bộ, nhân dân khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và các chức năng nhiệm vụ khác theo quy định của Bộ Y tế.
Bệnh viện được Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế công nhận là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe đã được công bố trên trang thông tin điện tử của cục và trang tin điện tử Bộ Y tế.

Đoàn thẩm định làm việc tại bệnh viện 199

Ngày 19 tháng 12 năm 2019 Bệnh viện 199 đã được Cục KHCN&ĐT Bộ Y tế tiến hành thẩm định chương trình, tài liệu đào tạo liên tục. Bệnh viện 199 vinh dự là bệnh viện đầu tiên thuộc khối y tế Công an Nhân dân được Bộ Y tế thẩm định cấp mã số đào tạo liên tục cho cán bộ y tế. Với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc bệnh viện, các khoa lâm sàng đã nỗ lực học tập, nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo phù hợp theo quy định tại điều 8 thông tư 22/2013/TT-BYT. Hội đồng thẩm định với sự chủ trì của TS Nguyễn Ngô Quang – Phó Cục trưởng phụ trách Cục KHCN &ĐT – BYT, Chủ tịch hội đồng cùng các thành viên hội đồng gồm: GS.TS. Phạm Thị Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng Trung tâm phát triển nhân lực và hỗ trợ hành nghề y tế thuộc Tổng Hội Y học Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng; Ths. Nguyễn Sỹ Thanh – Phó Cục trưởng, Cục Y tế Bộ Công An; Ths. Mai Thị Kim Thanh – Phó trưởng phòng đào tạo Cục Y tế Bộ Công An, Ủy viên; PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Thành viên; TS. Phí Thị Nguyệt Thanh, chuyên viên chuyên quản công tác đào tạo liên tục cán bộ y tế, Thành viên kiêm thư ký và các chuyên gia đầu ngành về y tế khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Tiến sĩ Quách Hữu Trung và CBNV bệnh viện tại buổi thẩm định

Sau phần trình bày của TS Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện, chủ biên 9 chương trình và tài liệu đào tạo liên tục. Hội đồng thẩm định đã đưa ra nhiều ý kiến nhận xét đánh giá cho từng chương trình xoay quanh các vấn đề về 6 nội dung trong hồ sơ đã đảm bảo việc cấp mã cơ sở đào tạo liên tục của bệnh viện. Kết thúc 2 ngày làm việc tích cực, tất cả thành viên hội đồng tham gia thẩm định bỏ phiếu đồng ý thông qua 9 chương trình và tài liệu đào tạo liên tục mà bệnh viện đề nghị. Tuy nhiên có yêu cầu chỉnh sửa một số nội dung trình bày. TS Nguyễn Ngô Quang nhận xét: “Tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị Hồ sơ đề nghị cấp mã cơ sở đào tạo liên tục của Bệnh viện và đặc biệt là sự quan tâm đến hoạt động đào tạo của bệnh viện. Với 6 nội dung trong hồ sơ đã đảm bảo việc cấp mã cơ sở đào tạo liên tục của bệnh viện, Bệnh viện xây dựng chương trình và tài liệu rất công phu và đáng được trân trọng. Tuy nhiên các chương trình cần sát với cách tiếp cận với đào tạo liên tục về nội dung và đối tượng. Các chương trình này xây dựng thời gian ngắn, chủ yếu dành cho thực hành. Những chương trình nào Bộ phê duyệt rồi chỉ cần rà soát, cập nhật trước khi đưa vào sử dụng. Cần bổ sung thêm giảng viên thỉnh giảng, chuyên gia mũi nhọn để tăng cường năng lực chuyên môn và sự phối hợp hợp tác. Ủng hộ việc cấp mã của bệnh viện, bệnh viện cần xác định thế mạnh để phát triển bệnh viện, cũng như các kỹ thuật mới. Hội đồng thống nhất đề nghị lãnh đạo Bộ Y tế cấp mã cơ sở đào tạo liên tục cán bộ y tế. Đề nghị Cục Y tế Bộ Công An có sự thống nhất bộ mã cơ sở đào tạo liên tục trong ngành Công An gửi Bộ Y tế. Chúc mừng Ban giám đốc và các cán bộ chủ chốt các khoa phòng đã tham dự buổi tư vấn cấp mã cơ sở đào tạo liên tục”.

BSCKII. Trương Xuân Hùng.