Siêu âm Doppler tim, van tim

Giá: 222,000 đ

Giá cũ: 0 đ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ đăng ký gói khám và nhận tư vấn qua hotline: 1900 98 68 68

Email:

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Siêu âm Doppler tim khảo sát sự biến đổi hình thái, chức năng và huyết động của tim bằng hiệu ứng Doppler, sử dụng doppler xung, doppler liên tục, doppler màu, doppler tổ chức.

1. Siêu âm doppler tim là gì?

Siêu âm Doppler là một thăm dò chẩn đoán hình ảnh khảo sát vật thể chuyển động bằng đầu dò phát - nhận sóng siêu âm. Phương pháp đo áp lực động mạch phổi phổ biến nhất, ứng dụng thường quy nhất, là tính áp lực động mạch phổi qua siêu âm Doppler. Với những tín hiệu tần số phát ra từ đầu dò của máy siêu âm và tần số nhận về khi khảo sát vật thể chuyển động ( ví dụ tế bào máu dịch chuyển trong lòng mạch máu hay buồng tim), máy sẽ tổng hợp và hiển thị trên màn hình dưới dạng các màu sắc, các dạng sóng phổ khác nhau hoặc tín hiệu âm thanh có thể nghe được.

Siêu âm doppler dùng để khảo sát các tế bào dịch chuyển (chủ yếu là hồng cầu) hoặc bất cứ sự chuyển động nào trong cơ thể.

Ưu điểm chính của siêu âm doppler tim là nhanh chóng, có thể thực hiện tại khoa phòng siêu âm hoặc ngay tại giường bệnh trong những trường hợp cấp cứu. Nhược điểm chính là ở những bệnh nhân béo, thành ngực dày, lớp mỡ dưới da dày hay bệnh nhân có ban tim cơ học thì chất lượng hình ảnh bị hạn chế, ở những đối tượng này, siêu âm doppler qua thành ngực có vai trò phát hiện, phân loại và xử trí cấp cứu, sau đó bệnh nhân cần được siêu âm qua đầu dò thực quản để chẩn đoán xác định và đánh giá sâu hơn.

2. Chỉ định, chống chỉ định siêu âm tim doppler

2.1. Chỉ định

Siêu âm doppler tim được chỉ định rộng rãi trong trường hợp bệnh nhân có tình trạng gợi ý bệnh lý tim, mạch máu như:

  • Bệnh nhân tăng huyết áp
  • Bệnh lý thiếu máu cục bộ tim
  • Bệnh nhân có rối loạn nhịp tim
  • Bệnh lý liên quan đến màng ngoài tim
  • Bệnh nhân có triệu chứng đau ngực, khó thở
  • Bệnh lý về van tim
  • Bệnh lý liên quan đến các động mạch, tĩnh mạch quanh tim
  • Khối u, huyết khối trong tim
  • Bệnh tim bẩm sinh

Ngoài ra, siêu âm doppler còn được chỉ định trong những trường hợp can thiệp thêm mạch như nong van hay bít lỗ thông.

2.2. Chống chỉ định

Không có chống chỉ định tuyệt đối nhưng cần thận trọng trên những bệnh nhân suy hô hấp nặng, huyết động không ổn định.

Siêu âm Doppler tim tại Bệnh viện 199

Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã và đang tiếp tục đầu tư các loại máy móc hiện đại để phục vụ công tác siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp X-quang,... Cùng với đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn cao, Bệnh viện 199 - Bộ Công an sẽ đem lại trải nghiệm và hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất cho Quý khách hàng.

Để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến siêu âm Doppler tim, van tim cũng như quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện 199, Quý khách vui lòng đến trực tiếp địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng hoặc gọi đến số 1900 98 68 68.