VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Quyết tâm bỏ thuốc lá từ hôm nay

Ngày Thế giới không thuốc lá được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khởi xướng vào năm 1987 và chọn ngày 31/5 hằng năm làm ngày lễ lớn nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng liên quan đến thuốc lá. Ngày này đã được sự ủng hộ của những người không hút thuốc lá, các chính phủ, tổ chức y tế, chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

Hằng năm trên thế giới có khoảng 8 triệu người chết vì thuốc lá, tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 40.000 người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Cứ 6 giây có 1 người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, hút 1 điếu thuốc lá giảm 5,5 phút tuổi thọ. Việt Nam đang nằm trong số 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới với khoảng 15,3 triệu người hút và 33 triệu người bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động.

Ngoài những tác hại nguy hiểm của thuốc lá đối với sức khỏe, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, thuốc lá còn làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Dẫn đến, bệnh dễ biến chứng nặng hơn khi mắc COVID-19, thậm chí là tử vong.

Bên cạnh đó, người không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc cũng mắc các bệnh giống như người hút thuốc. Theo Tổ chức lao động quốc tế, hàng năm trên thế giới có khoảng 200.000 ca tử vong do phải tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá tại nơi làm việc.Vì vậy, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức để loại trừ thuốc lá, bảo vệ sức khỏe, tạo ra môi trường sống lành mạnh trong cộng đồng.

  • Không hút thuốc lá trong nhà, trong phòng làm việc
  • Không hút thuốc lá nơi công cộng
  • Không hút thuốc lá trước mặt trẻ em

“Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu”