Phục hồi chức năng hội chứng De Quervain

Giá: 100,000 đ

Giá cũ: 0 đ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ đăng ký gói khám và nhận tư vấn qua hotline: 1900 98 68 68

Email:

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Viêm bao gân De Quervain là một tình trạng viêm gân cơ dạng dài và duỗi ngắn ngón cái gây đau nhức ở bên ngón cái của cổ tay. Nếu bạn bị viêm bao gân De Quervain, bạn có thể sẽ bị đau khi xoay cổ tay, nắm bất cứ thứ gì hoặc nắm đấm.

1. Triệu chứng

Ở giai đoạn đầu bệnh nhân có thể có những cơn đau xuất hiện dần dần hay đột ngột ở vùng gốc ngón tay cái, vùng mỏm trâm quay, nói chính xác hơn là mặt ngoài cổ tay, cũng có thể phù nề hoặc tê bì ngón cái, ngón trỏ, bệnh nhân càng cử động càng đau, đau có thể lan theo cơ lên vùng ngoài của cẳng tay, hạn chế các động tác dạng và duỗi ngón tay cái.

Ở giai đoạn muộn,tình trạng viêm bao gân của hai gân trên đã rất nặng, gây xơ cứng gần như toàn bộ, gây ra tiếng lục cục hay lạo xạo khi vận động, khi thực hiện các động tác của ngón cái cảm giác bị dính lại hoặc giật cục, bệnh nhân rất đau, không còn điểu trị bảo tồn được nữa, mà phải tiến hành phẫu thuật

2. Phòng bệnh

- Tránh các hoạt động bàn tay, cổ tay lập đi lập lại trong thời gian dài; cần xen kẽ thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Cũng cần tập luyện cho gân dẻo dai qua những bài tập cho gân khớp vùng cổ tay.

- Không nên xoa bóp thuốc rượu, dầu nóng vì dễ làm tình trạng viêm nặng thêm. Không nên nắn bẻ khớp vì sẽ làm tổn thương thêm gân khớp.

- Ngoài ra, nên có chế độ ăn đầy đủ sinh tố, đặc biệt ở phụ nữ khi mang thai hay sau khi sinh. Ở người lớn tuổi, nên bổ sung thêm calci, dùng sữa và các sản phẩm của sữa (sữa chua, phomat).

3. Điều trị

Đội ngũ Bác sĩ, Kỹ thuật viên của Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện 199 đã điều trị thành công cho nhiều ca bệnh về hội chứng De Quervain. Sau đây là chi tiết dịch vụ

TT Các Danh mục kỹ thuật
1

Sóng xung kích điều trị

2

Tập vận động đoạn chi