Phục hồi chức năng hô hấp cho bệnh nhân sau điều trị covid-19

COVID-19 có thể ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Trong khi 81% những người bị bệnh nhẹ đến trung bình và hồi phục mà không cần điều trị, 14% phát triển các triệu chứng nghiêm trọng có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng.

Một số người cũng tiếp tục xảy ra khi các triệu chứng COVID-19 kéo dài. Bệnh sau khi mắc COVID là một loạt các vấn đề về sức khỏe mới, đang tái phát hoặc đang diễn ra mà mọi người có thể gặp phải trong khoảng bốn tuần trở lên sau lần đầu tiên bị lây nhiễm vi-rút gây ra COVID-19. Thậm chí những người không có các triệu chứng COVID-19 trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần sau khi bị lây nhiễm có thể có các bệnh sau khi mắc COVID. Điển hình là các chức năng hô hấp bị ảnh hưởng rất phổ biến.

COVID-19 có thể ảnh hưởng lâu dài đến chức năng phổi ở một số người, ở những người có bệnh mãn tính hiện có ảnh hưởng đến phổi, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Phục hồi chức năng phổi, hoặc vật lý trị liệu hô hấp:

☑️ Giảm khó thở

☑️ Cải thiện dung tích phổi

☑️ Quản lý mọi biến chứng hô hấp

☑️ Giảm tác động của các triệu chứng hô hấp đến sức khỏe tâm thần

Tại Bệnh viện 199, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn, có Đơn vị Phục hồi chức năng hô hấp độc lập sẽ giúp cho các bệnh nhân sau điều trị COVID cải thiện sức mạnh và sức bền của cơ bắp, giúp trở nên năng động hơn, cải thiện nhịp thở ổn định cùng với các bài tập bao gồm:

➡️ Đào tạo để điều chỉnh nhịp thở

➡️ Kỹ thuật tăng cường cơ thở

➡️ Đào tạo khạc ra làm sạch chất nhầy trong đường thở

BỆNH VIỆN 199 - Y đức hàng đầu - Nhiệm màu cuộc sống
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
SĐT liên hệ: 1900 986868
Cấp cứu: 0236 3986881
Email: benhvien199.bca@gmail.com