Phòng ngừa bệnh tiểu đường sao cho hiệu quả

Bệnh tiểu đường thực sự nguy hiểm nên cần có các bệnh pháp phòng ngừa, bên dưới là các biện pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả:

1. Giảm cân tránh béo phì

Theo kết quả nhiều công trình nghiên cứu, bệnh tiểu đường sẽ phát triển chậm để dễ điều trị hơn nếu bệnh nhân giảm được 5-7% trọng lượng của cơ thể. Giảm cân và hoạt động thể thao thường xuyên cũng giúp cơ thể có khả năng sản xuất insulin cao hơn – nguyên nhân chính để không mắc bệnh tiểu đường.gười giảm được 5-7% trọng lượng cơ thể.

2. Có chế độ ăn uống phù hợp

Chọn thực phẩm ít chất béo, đường và natri, thức uốc nên chọn những đồ uống ít calorie. Bạn hãy thay thế các thực phẩm làm từ gạo trắng bằng ngũ cốc hoặc gạo lứt, nếu điều kiện không cho phép, hãy cố gắng ăn ít các chất trên.

3. Các chất kích thích

Bỏ thuốc lá và chất kích thích tạo cuộc sống lành mạnh phòng ngừa nguy cơ tiểu đường.

4. Kiểm tra sức khỏe định kỳ:

Kiểm tra huyết áp, cholesterol và máu thường xuyên. Bệnh nhân tiểu đường typ 2 thường cao huyết áp và lượng cholesterol cao. Vậy nên người bệnh nên duy trì huyết áp ở mức thấp hơn 130/80mmHg để ngăn ngừa các bệnh đi kèm bệnh tiểu đường. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo thói quen khám sức khỏe định kỳ 3-6 tháng 1 lần để phát hiện sớm bệnh tiểu đường và cả các bệnh khác, điều trị bệnh tiểu đường sớm bao giờ cũng tốt và dễ hơn.

Bài viết được đăng tải bởi: Bác sĩ ĐỖ THỊ MỸ HẠNH – PHÒNG KHÁM NỘI TIẾT – BỆNH VIỆN 199

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng
Hotline: 1900986868
Điện thoại: 02363 985 276
Email: lienhe@benhvien199.vn
Điện thoại di động: 0905727809