Phẫu thuật thành công trường hợp tinh hoàn lạc chỗ

Khoa ngoại bụng - Sản phụ khoa Bệnh viện 199 vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị thoát vị bẹn nghẹt phải, kèm tinh hoàn phải ẩn trong ổ bụng.

Bệnh nhân nam, 26 tuổi vào viện trưa ngày ngày 15/7/2021 trong tình trạng đau tức nhiều + khối phồng căng vùng bẹn bìu phải kích thước 60x70 mm, không xẹp khi nằm nghỉ.

Bệnh nhân được các bác sĩ Khoa ngoại bụng - Sản phụ khoa Bệnh viện 199 hội chẩn đưa ra chẩn đoán: Thoát vị bẹn nghẹt bên phải.

Bệnh kèm: tinh hoàn phải ẩn trong ổ bụng và quyết định chuyển mổ cấp cứu ngay lập tức.

Phương pháp phẫu thuật: Giải phóng khối thoát vị + tái tạo thành bụng + hạ tinh hoàn Phải xuống bìu.

Phẫu thuật tinh hoàn lạc chỗ tại Bệnh viện 199 Đà Nẵng

Với phẫu thuật viên chính là BSCKII Nguyễn Hữu Bình có nhiều năm kinh nghiệm về bệnh lý ngoại sản phụ khoa, chấn thương, tiết niệu, các bệnh lý bướu cổ, bác sĩ Nguyễn Hữu Bình đã phụ trách nhiều ca mổ phức tạp, từng đảm nhiệm Đội trưởng đội phẫu thuật, trưởng khoa ngoại bệnh viện quân y 21, ca phẫu thuật đã thành công sau 1 giờ đồng hồ. Hiện tại tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tiến triển tốt.

Theo BSCKII Nguyễn Hữu Bình cho biết thêm: Một số triệu chứng của thoát vị bẹn mọi người nên chú ý là có khối phồng vùng bẹn - đùi ( lúc có lúc không); khối phồng thường xuất hiện khi người bệnh đứng hoặc ho rặn, có thể nhìn hay sờ thấy; Khi ở tư thế nằm hoặc khí dùng tay đẩy vào thì khối phồng biến mất.

Bên cạnh đó muốn phát hiện sớm tinh hoàn lạc chỗ ở trẻ sớm, các phụ huynh cần lưu ý, khi sờ bìu của con mà không thấy 1 hay 2 tinh hoàn nên đi khám ngay, KHÔNG NÊN để lâu sẽ dẫn đến tinh hoàn bị teo, xoắn thừng tinh gây hoại tử tinh hoàn, ung thư hóa gây ảnh hưởng tới tính mạng hoặc vô sinh, yếu sinh lý khi tới tuổi trưởng thành.