VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng hơn 1kg

Khoa Ngoại tổng hợp - Sản phụ khoa - Bệnh viện 199 vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u xơ tử cung, khối u xơ kích thước lớn.

Bệnh nhân N.P.T.T.N, 48 tuổi, có triệu chứng đau âm ỉ vùng hạ vị. Khai thác tiền sử BN cho biết, bệnh xuất hiện đã lâu, BN hay đau âm ỉ vùng hạ vị, tình cờ sau khi siêu âm phát hiện u xơ tử cung với kích thước 70x50 mm.

Ca phẫu thuật u xơ tử cung được thực hiện tại Bệnh viện 199

Qua quá trình hội chẩn với các chuyên gia Khoa phụ sản, các bác sĩ đã quyết định mổ cắt tử cung toàn bộ cho bệnh nhân.

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Bình – Chuyên khoa phụ sản, người trực tiếp tham gia vào ca phẫu thuật cho biết, phẫu thuật u xơ tử cung là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao. Cộng thêm BN mập, kèm khối u nhiều mạch tăng sinh, dễ chảy máu, nên quá trình mổ hết sức khó khăn. Sau gần 1 giờ 30 phút phẫu thuật, khối u có phần thân và đáy lớn 15x15cm được cắt bỏ thành công.

Hình ảnh khối u nặng hơn 1kg được cắt bỏ

Hiện tại, tình hình sức khỏe của chị N đã ổn định sau phẫu thuật, đang được các bác sĩ theo dõi và chăm sóc. Đây là một trong những ca phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u xơ tử cung kích thước lớn và hiếm gặp của bệnh viện trong thời gian gần đây

BS Bình còn cho biết thêm, BN có triệu chứng đã lâu tuy nhiên không sàng lọc điều trị sớm, đây là nguyên nhân chính dẫn đến khối u có kích thước ngày càng lớn. Và nếu u xơ tử cung không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng về sản khoa như rong kinh, băng huyết, làm tăng nguy cơ sảy thai nếu có thai, ung thư.

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Bình – Chuyên khoa ngoại tổng quát là bác sĩ chuyên môn cao đã từng tham gia xử trí ngoại khoa chiến tranh tại mặt trận 579 Campuchia. Với 32 năm trong ngành, có nhiều kinh nghiệm trong các bệnh lý ngoại sản phụ khoa, chấn thương, tiết niệu, các bệnh lý bướu cổ, bác sĩ Nguyễn Hữu Bình đã phụ trách nhiều ca mổ phức tạp, từng đảm nhiệm Đội trưởng đội phẫu thuật, trưởng khoa ngoại bệnh viện quân y 21.

1989 – 2009: Công tác tại khoa ngoại tổng quát, KCB ngoại chấn thương, bụng ngực tiết niệu, tiêu hóa, ngoại sản phụ khoa tại bệnh viện quân y 13 quân khu 5. Giám đốc bệnh viện y 13.

2009: Giám đốc Bệnh viện quân y 17: phẫu thuật các bệnh lý bướu cổ, tiêu hóa, tiết niệu, ngoại sản phụ khoa, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật nội soi cơ bản tiêu hóa.

Hiện đang công tác tại Bệnh viện 199 – Đà Nẵng.

Khoa Ngoại tổng hợp - Sản phụ khoa