Nỗi đau lưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn như thế nào?

1. ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIẤC NGỦ
Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Sau một ngày dài mệt mỏi, ngủ là thời điểm để cơ thể phục hồi, đầu óc tinh thần được thư giãn, chuẩn bị năng lượng cho ngày mới. Tuy nhiên, với những bệnh nhân thường bị đau cột sống lưng khi nằm ngủ thì giấc ngủ tự nhiên lại trở nên rất khó khăn. Các cơn đau lưng xuất hiện về đêm không chỉ gây đau đớn, khó chịu mà còn khiến người bệnh liên tục thức giấc. Lâu dần nếu không điều trị sẽ làm sức khỏe người bệnh suy kiệt, dẫn đến các bệnh lý về thần kinh, tim mạch, huyết áp,… nghiêm trọng.
Đau lưng – triệu chứng tưởng chừng như chỉ gặp ở người già, nhưng đang ngày càng phổ biến trong mọi độ tuổi. tiếp nhận không ít trường hợp còn trẻ tuổi nhưng mắc phải chứng đau lưng dai dẳng. Đau lưng đang từng ngày gây ra nhiều vấn đề phiền toái, âm thầm làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

2. ẢNH HƯỞNG ĐẾN SINH HOẠT VÀ CÔNG VIỆC
Bất cứ ai đã từng mắc chứng bệnh đau lưng dù cấp tính hay mạn tính, âm ỉ hay dữ dội đều thừa nhận rằng căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thường ngày. Người bị đau lưng thường gặp khó khăn trong hầu hết các chuyển động, hạn chế thực hiện những công việc tay chân. Họ thường di chuyển chậm, theo đó những hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng diễn ra từ từ, chậm chạp.
Chưa kể, khi cơn đau lưng trở nên dữ dội làm cản trở công việc, nhiều người đã liên tục xin nghỉ phép hoặc thôi việc. Điều này dẫn đến những khó khăn về tài chính của bản thân và gia đình.
Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, những người bị đau lưng mạn tính thường có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao gấp 4 lần so với người bình thường. Họ thường cảm thấy chán nản, vô vọng, mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều, giảm cân hoặc tăng cân đáng kể, mất niềm vui trong cuộc sống. Tình trạng này diễn ra mỗi ngày trong ít nhất 2 tuần.

3. ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC
Một nghiên cứu khác cũng cho biết, chứng đau lưng ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống tình dục của nhiều cặp vợ chồng. Vợ hoặc chồng đau lưng thường có xu hướng tránh quan hệ tình dục, điều này gián tiếp làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

4. DẪN ĐẾN CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM
Nếu chậm trễ trong việc chẩn đoán và điều trị, cơn đau lưng còn kèm theo những biến chứng nguy hiểm khác như: Yếu liệt các cơ chi dưới, tê bì hoặc mất cảm giác hai chân, mất khả năng vận động, hoặc nặng hơn là những chèn ép vào hệ thần kinh gây rối loạn kiểm soát tiêu tiểu. Lúc này, thời gian điều trị kéo dài và chi phí điều trị cao cũng là gánh nặng cho người bệnh và gia đình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Đặt lịch khám ngay thông qua Hotline: 1900 986868 hoặc Facebook Bệnh viện 199