VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

NGƯỢC SÓNG RA KHƠI

Như vị thuyền trưởng lái con tàu trên biển cả rộng lớn, biết bao sóng to gió lớn, người lãnh đạo phải có tầm nhìn xa rộng để đưa con tàu đi đúng hướng vượt qua mọi nguy khó để cập bến an toàn.
Để trở thành một lãnh đạo thực thụ không hề đơn giản, người lãnh đạo mặc dù không trực tiếp thực hiện công việc nhưng phải có cái nhìn tổng quát về các hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp, là vị trí gánh vác rất nhiều trọng trách vô cùng quan trọng. Có thể nói,trong sự thành công của một doanh nghiệp đều có bóng dáng của người lãnh đạo. Bởi người lãnh đạo không chỉ có quyền lực mà còn phải có tầm ảnh hưởng và khả năng truyền động lực cho cấp dưới, đó chính là một người lãnh đạo thực thụ!
Lãnh đạo đóng một phần quan trọng trong sự thành công của bất kỳ tổ chức nào. Trong trường hợp không có sự lãnh đạo hiệu quả, không có tổ chức nào có thể làm việc đạt hiệu quả. Người lãnh đạo xuất sắc luôn đầy nhiệt huyết, tự tin, bình tĩnh, điềm đạo và luôn kiên định với con đường đã chọn, có tư duy, lập trường vững vàng. Tiến sĩ Quách Hữu Trung – Giám đốc bệnh viện 199 là người hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Bác tiếp quản bệnh viện 199 vào lúc có thể nói là giai đoạn khó khăn nhất: cần một đường lối chiến lược rõ ràng và đúng đắn, cần sự đoàn kết một lòng cùng nhau xây dựng, cần lắm cách nghĩ - cách làm mới mẻ và sáng tạo... Con người lịch sử thường được tạo nên từ những thời khắc lịch sử. Bên cạnh có tầm nhìn xa rộng, khiêm nhường thì Bác đặc biệt tâm lí, tin tưởng cấp dưới và giải quyết hài hòa công việc cũng như các mối quan hệ. Một người lãnh đạo hoàn hảo, tuy vậy Bác cũng đã hi sinh rất nhiều. Rời xa Hà Nội, rời xa gia đình, Bác đã chấp nhận khó khăn để vào Đà Nẵng, vào với Bệnh viện 199 thân yêu, chấp nhận đặt gia đình ở phía sau để đồng hành và phát triển cùng Bệnh viện. Chỉ mới chưa đầy một năm, hiện tại bệnh viện 199 đã thay màu áo mới, bước sang trang mới, trên đà phát triển và khẳng định được thương hiệu riêng của mình.

Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Quách Hữu Trung
 
Sức khỏe là vốn quý nhất của con người và của toàn xã hội, là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ít có nghề nào mà xã hội đòi hỏi về phẩm chất và tài năng cao như đối với người làm công tác y tế. Nghề y là một nghề đặc biệt, liên quan trực tiếp đến sức khỏe nhân dân. Sau những nụ cười hạnh phúc, niềm vui sướng của bệnh nhân khi được chẩn đoán chính xác, được chữa khỏi bệnh luôn là những gánh nặng, trăn trở nhưng cũng là nguồn động lực của người thầy thuốc. Áp lực đó đối với những nhà lãnh đạo bệnh viện thì càng nặng nề hơn khi phải điều hành hệ thống chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Người dân luôn có định kiến rằng bệnh viện tư thì mới có dịch vụ chăm sóc tốt. Đối với tất cả bệnh viện hiện nay, kể cả công và tư đều phải xác định là nơi cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất. Giám đốc bệnh viện 199 – Tiến  sĩ Quách Hữu Trung luôn nêu cao tư tưởng lấy bệnh nhân làm trung tâm và nhấn mạnh rằng: “Phải luôn đảm bảo chất lượng khám và điều trị cho khách hàng, phục vụ khách hàng một cách hoàn hảo nhất”.
Nhà lãnh đạo vĩ đại nhất không nhất thiết là người làm những điều vĩ đại nhất mà là người khiến mọi người làm những điều vĩ đại nhất." - Ronald Reagan
 
benhvien199.vn