VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Khoa Khám Bệnh -  Cấp Cứu

Phó Trưởng Khoa: BSCKI Hoàng Phương Thủy

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ chiến sĩ và người dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên, thời gian qua, Khoa Khám bệnh đã không ngừng phát huy mọi nguồn lực, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, quy trình khám bệnh, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân.


Tập thể khoa Khám Bệnh

Khoa Khám bệnh là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Bệnh viện 199. Với vị trí cũng như tính chất trong chuyên môn, khoa được xem như cửa ngõ của bệnh viện. Khoa tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh, chọn lọc vào điều trị nội trú, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Đồng thời, khoa thường trực cấp cứu khám và điều trị bệnh cấp cứu 24/7, tiếp nhận tất cả các trường hợp cấp cứu trong nước và nước ngoài, bảo đảm 100% bệnh nhân từ lúc tiếp nhận vào khoa được bác sĩ khám và điều trị kịp thời, an toàn, không để xảy ra sai sót về chuyên môn.

Đo điện tim cho bệnh nhân ở phòng cấp cứu

Bên cạnh đó, khoa còn tiếp nhận đào tạo, huấn luyện chuyên môn cho sinh viên đến nghiên cứu, thực tập và là nơi thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Ngoài công việc chuyên môn tại bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ còn tham gia hỗ trợ phòng chống thiên tai, sẵn sàng cứu hộ cứu nạn, tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, trực tiếp chăm sóc và điều trị Mẹ Việt Nam Anh Hùng, khám bệnh, điều trị miễn phí cho đồng bào vùng sâu vùng xa...
Thiếu tá, ThS. BSCKII. Trương Xuân Hùng, Trưởng khoa cho biết, những ngày đầu mới thành lập, khoa chỉ có 8 phòng khám, đội ngũ y bác sĩ tay nghề còn non trẻ nên luôn phải nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện 198, BV 30/4 Bộ Công An… Sau 20 năm xây dựng và phát triển, khoa hiện có đội ngũ cán bộ y tế mạnh với 44 cán bộ chiến sĩ. Trong đó có trình độ đại học và trên đại học là 17.
“Khoa lấy người bệnh làm trung tâm, tập trung nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ, cử đi đào tạo, học tập nâng cao trình độ tại các bệnh viện đầu ngành trong và ngoài nước. Hiện nay, khoa đã mở rộng thành 12 phòng khám và cấp cứu lưu quy mô, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ bệnh nhân theo tiêu chuẩn bệnh viện hạng I. Hằng năm, khoa tham gia khám trên 180.000 lượt bệnh nhân, xử lí cấp cứu gần 7.000 ca bệnh”, Thiếu tá, BSCKII. Trương Xuân Hùng nhấn mạnh.
Đặt chân vào khoa khám bệnh, bệnh nhân luôn được các y bác sĩ đón tiếp, hướng dẫn tận tình. Từ khu vực đón tiếp bệnh nhân đến chỗ khám bệnh đều được sắp xếp theo dây chuyền liên hoàn, có bảng chỉ dẫn rõ ràng. Khoa đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, quy trình khám bệnh, áp dụng hoàn thiện hệ thống quản lí bệnh viện bằng công nghệ thông tin. Chính vì thế, thời gian khám bệnh được rút ngắn, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.
Đặc biệt, trong thực hiện khám cấp cứu, các y bác sĩ luôn bảo đảm kịp thời và hiệu quả. Gắn bó với công việc cấp cứu là các y bác sĩ nơi đây gắn với những đêm trắng, những bữa ăn nhanh chóng, những giấc ngủ chập chờn. Là người làm chuyên môn cấp cứu, thường xuyên phải đối mặt với những ca bệnh nặng, Đại úy, bác sĩ CKI. Vũ Đình Chung chia sẻ, các y bác sĩ trực tuy áp lực nhưng khi cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch, mọi mệt nhọc, áp lực đều tan biến.
Các y bác sĩ tại khoa đã không ngừng cống hiến sức lực và trí tuệ để mang lại hạnh phúc cho các cán bộ chiến sĩ và nhân dân. Dù bận rộn với công việc, nhưng họ vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, nâng cao trình độ để phục vụ công việc, cứu chữa bệnh nhân.