VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Liệt dây thần kinh số VII có nguy hiểm hay không?

Dây thần kinh số VII là dây vận động, chi phối vận động cơ mặt. Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên do tổn thương dây thần kinh mặt là tình trạng mất vận động một phần các cơ hay hoàn toàn các cơ của nửa mặt.

Nguyên nhân là do liệt dây VII trung ương hoặc liệt dây VII ngoại biên.

Vậy liệt dây thần kinh số VII sẽ gây ra những di chứng gì?

• Các biến chứng mắt: loét giác mạc, lộn mí, viêm kết mạc, viêm giác mạc.

• Đồng vận: co cơ không tự chủ.

• Co thắt nửa mặt

• Hội chứng nước mắt cá sấu

Bác sĩ Khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện 199 đang điều trị bệnh nhân liệt dây thần kinh số VII

Vừa qua bệnh viện 199 đã tiếp nhận bệnh nhân: N.T. Tr 40 tuổi. Vào viện với lí do: Mắt phải nhắm không kín, đau đầu , ăn uống rơi vãi, tiền sử khỏe mạnh. CT sọ não bình thường. Được chẩn đoán : TD tai biến MMN/ liệt dây TK số VII ngoại biên

Bệnh nhân đã được điều trị tại Quảng Ngãi 1 tuần tuy không đỡ và được chuyển ra Bệnh viện 199 kết hợp điều trị tại khoa NỘI THẦN KINH và khoa Y HỌC CỔ TRUYỀN với tình trạng miệng méo, nếp nhăn trán mờ, Charles-bell (+), nhân trung lệch (T), quá trình sinh hoạt khó khăn.

Sau khi được điều trị bằng uống thuốc kết hợp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, điện châm, tình trạng bệnh nhân đã được cải thiện: mắt nhắm kín, các nếp nhăn trán còn ít khi cười, miệng méo nhẹ, sinh hoạt ăn uống bình thường.

Liệt dây thần kinh số VII không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, mà đối với phụ nữ, bệnh còn gây mất thẩm mỹ, làm tổn thương đến tâm lý của người bệnh.

Để được điều trị liệt dây thần kinh số VII một cách an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, vui lòng liên hệ với hotline Bệnh viện 199 qua số: 1900 98 68 68.