Lần đầu tiên triển khai thành công phẫu thuật nội soi khớp háng

Bệnh nhân nam 23 tuổi bị đau khớp háng đã lâu, điều trị nhiều lần không đỡ. Qua thăm khám và chụp phim cộng hưởng từ các bác sĩ khoa Chấn thương Chỉnh hình – Y Học Thể Thao Bệnh Viện 199 đã chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng chẹn khớp háng do quá phát và rách sụn viền trước ổ cối.

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định đưa ra phương pháp điều trị là nội soi cắt lọc tạo hình lại ổ cối khớp háng, sau mổ bệnh nhân ổn định, phục hồi tốt, đi lại bình thường và hết đau.


BSCKI Phùng Cao Cường phụ trách chính ekip phẫu thuật

Khớp háng là khớp lớn, nằm sâu và có nhiều tổ chức như mạch máu thần kinh bao quanh, việc tiếp cận vào đó là rất khó vì vậy đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm về chấn thương chỉnh hình nói chung và nội soi khớp nói riêng. Đây cũng là lần đầu tiên phẫu thuật nội soi khớp háng được thực hiện tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung Tây Nguyên.

Với đội ngũ bác sĩ có tâm huyết và trình độ cao cùng trang thiết bị hiện đại, khoa Chấn thương chỉnh hình – Y học thể thao Bệnh Viện 199 luôn là địa chỉ tin cậy cho những người dân bị bệnh lý cơ xương khớp nói chung và các vấn đề liên quan đến chấn thương thể thao nói riêng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Khoa Chấn thương chỉnh hình - Y học thể thao - Bệnh viện 199
Địa chỉ:
216 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Số điện thoại: 1900 98 68 68 (CSKH)
Email: lienhe@benhvien199.vn