VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05

Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng 5, ngày sinh của bà Florence Nightingale, nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của của người điều dưỡng trong chăm sóc con người đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Người ta thường ví nghề điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”. Mỗi bệnh nhân khác nhau yêu cầu người điều dưỡng phải có cách ứng xử, chăm sóc, thái độ khác nhau. Đòi hỏi người điều dưỡng phải thật sự yêu nghề, thấu hiểu, thậm chí là yêu thương người bệnh của mình. Nếu không có những thứ cảm xúc đó, thì có lẽ họ đã không chọn Nghề này!

Một người điều dưỡng có tâm sự rằng: Làm nghề điều dưỡng mệt mỏi thật đấy, tuy nhiên khi thấy những công sức của mình được đền đáp bằng sức khỏe của bệnh nhân, cùng bệnh nhân vượt qua mọi cơn đau bệnh tật, nụ cười hạnh phúc lại nở trên môi chúng tôi và xua tan bao khó khăn, mệt nhọc. Người bệnh có thể quên tên chúng tôi, nhưng họ sẽ không bao giờ quên được những gì chúng tôi đã làm cho họ. Điều làm tôi cảm động nhất là có những bệnh nhận do tôi tiếp nhận chăm sóc, mặc dù họ đã khỏi và xuất viện từ lâu, tuy nhiên chúng tôi vẫn giữ liên lạc và hỏi thăm sức khỏe của nhau thường xuyên.

Nghề điều dưỡng mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng những người đã chọn Nghề thì luôn tận tâm với Nghề, tận tâm với người bệnh. Và mong sao ngọn lửa nhiệt huyết sẽ luôn cháy trong tim Người điều dưỡng, để đóng góp cho nền y học của Việt Nam và cả Thế giới.

Nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, xin chúc các Điều dưỡng, đội ngũ y bác sĩ và những người làm việc trong ngành y tế luôn khỏe mạnh, yêu nghề, tận tâm và cống hiến hết mình trong sự nghiệp cứu người.

“SỰ VĨ ĐẠI KHÔNG PHẢI LÀ THỨ BẠN CÓ, MÀ LÀ THỨ BẠN CHO ĐI”