VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Kỷ niệm 22 năm thành lập Bệnh viện 199 (11/06/1999 - 11/06/2021)

Trải qua 22 năm trưởng thành và phát triển, Bệnh viện 199 đã dần khẳng định được thương hiệu là một bệnh viện thuộc ngành y tế công an nhân dân của các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế luôn nỗ lực hằng ngày thực hiện tốt y đức nghề nghiệp, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” và không ngừng nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho lực lượng công an nhân dân và mọi người dân trong khu vực.

Thời gian qua, Bệnh viện 199 luôn nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới không ngừng để nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người bệnh, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Hơn 2 năm chiến đấu với dịch Covid-19, những “chiến sĩ áo trắng” của Bệnh viện 199 luôn chủ động thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, nhằm đảm bảo môi trường khám, chữa bệnh an toàn để người bệnh yên tâm khi đến điều trị.

Ngay từ những ngày đầu dịch bệnh xảy ra, Bệnh viện 199 là đơn vị thu dung, cách ly điều trị hơn 300 bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 200 người nước ngoài đến từ 32 quốc gia, là đơn vị chia lửa cho Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Hòa Vang, các bệnh viện khác trên địa bàn khi các đơn vị y tế trên địa bàn bị phong tỏa.
- Triển khai tiêm Vaccine phòng COVID-19 cho y, bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện 199, cán bộ chiến sĩ Công an Thành phố Đà Nẵng và công an các đơn vị trực thuộc Bộ đóng quân trên địa bàn, tổng cộng hơn 1000 trường hợp.
- Đối mặt với đại dịch COVID-19, Bệnh viện 199 đã đổi mới phương thức hoạt động khám, chữa bệnh khi kết nối các ứng dụng khám và tư vấn chữa trị từ xa cho bệnh nhân thông qua các ứng dụng như IsofH care, TeleHealth, AIhealth,…triển khai dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà, Phục hồi chức năng qua online giúp người bệnh không bị gián đoạn việc chữa trị.
- Hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Bộ Y tế, Bệnh viện 199 đã cử 50 y, bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế đến Bắc Giang tham gia chống dịch.
- Bệnh viện đã được Bộ y tế công nhận phòng xét nghiệm đủ năng lực xét nghiệm khẳng định COVID- 19, hiện nay Bệnh viện thực hiện xét nghiệm test nhanh nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch của cộng đồng, doanh nghiệp và của thành phố.
- Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng quân, dân y thực hiện thường xuyên nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch trong lực lượng Công an TP Đà Nẵng nhằm đảm bảo sức khỏe cho các CBCS. Bên cạnh đó, tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho CBCS trong ngành và cộng đồng.
- Với những thành tích nêu trên năm 2020 Bệnh viện 199 đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ về công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Bệnh viện 199 luôn nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ khi thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn, các buổi chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành cho nhân viên bệnh viện. Tập trung nghiên cứu khoa học về y học, chú trọng ứng dụng chuyển giao công nghệ tiên tiến trong y tế, nghiên cứu y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại và các phương pháp chữa bệnh tân tiến, hiệu quả.

Hợp tác chuyên môn với các đơn vị trong và ngoài ngành nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ như: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam... các bệnh viện lớn ở các nước CuBa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Israel...

Nhân kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Bệnh viện 199 (11/6/1999 – 11/6/2021), Giám đốc Bệnh viện 199 Quách Hữu Trung gửi gắm đến các đồng nghiệp:

“Những kết quả Bệnh viện 199 đã gặt hái trong thời gian qua đều là sự nỗ lực của cả tập thể cán bộ nhân viên y tế, CBCS đã đồng hành cùng nhau, vững tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Sứ mệnh của mỗi “chiến sĩ áo trắng” là cứu người, vì vậy mỗi chúng ta không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân, trau dồi năng lực, đặc biệt không quản ngại nguy hiểm, gian khó và thầm lặng đi đầu trong mọi mặt trận, nhất là cuộc chiến chống “giặc” COVID-19, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Trong thời gian tới, tôi mong tập thể cán bộ nhân viên y tế, CBCS phát huy những kết quả đã đạt được, lấy vị trí người bệnh làm trung tâm, luôn niềm nở, chu đáo, chăm sóc tận tình để mỗi người dân khi đến với Bệnh viện đều an tâm, hài lòng”.