Không nên xem thường bệnh lý tuyến giáp

Bệnh nhân nữ N.T T, 59 tuổi đến từ Nha Trang.

Bệnh nhân luôn cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày nhất là khi ăn uống, cảm giác như có vật gì vướng ở cổ, ăn không ngon miệng, đôi khi mất ngủ.

Trong hơn 1 năm qua, bệnh nhân phát hiện cổ to bất thường, nên đã khám tại nhiều cơ sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh và được chẩn đoán bị bướu giáp.

Sau khi được sự tư vấn về các cơ sở y tế có chuyên môn cao, bệnh nhân quyết định chọn Bệnh viện 199 để tiến hành phẫu thuật bướu giáp.

Qua thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng, Thạc sĩ Bác sĩ Bùi Vũ Thịnh - Phụ trách Khoa Ngoại tổng hợp - Sản phụ, Bệnh viện 199 đã chẩn đoán bệnh nhân bị Bướu giáp đa nhân. Sau ca phẫu thuật cắt giảm hai thùy tuyến giáp, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đã được xuất viện sau 4 ngày phẫu thuật, trở về Nha Trang, bệnh nhân được nhân viên y tế hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà và tái khám theo lịch.

Thạc sĩ Bác sĩ Bùi Vũ Thịnh - Phụ trách Khoa Ngoại tổng hợp - Sản phụ, Bệnh viện 199 khuyến cáo: Ngay khi xuất hiện các triệu chứng bất thường như giảm cân đột ngột dù cho bạn ăn uống bình thường, hồi hộp đánh trống ngực, nuốt khó, khó ngủ, yếu cơ, dễ nổi cáu… cần đến khám tại cơ sở gần nhất tránh trường hợp bệnh lý trở nên trầm trọng.