VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Hiệu quả từ chương trình khám, chữa bệnh từ xa

Nhằm hạn chế được nguy cơ lây nhiễm Covid 19 và chi phí đi lại, lưu trú,... của người bệnh, Bệnh viện 199 đã tiến hành triển khai Phòng khám Chăm sóc sức khỏe từ xa Telehealth bắt đầu từ tháng 9 năm 2020.

Chú D.V.T Hoài, 51 tuổi đã có những chia sẻ những tiện ích và hiệu quả của chương trình khám từ xa giữa Bệnh viện 199 và Đại học Y Hà Nội mang lại trong việc điều trị tình trạng của chú.

Khi đến với chúng tôi, chú đau vùng thắt lưng lan xuống mông, mặt sau và mặt ngoài đùi trái, kèm tê bì nhiều, đau làm hạn chế vận động đi lại, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và sinh hoạt.

Qua quá trình khám và được các Bác sĩ từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho thuốc điều trị. Hiện tại tình trạng đau đã giảm 70%, tình trạng tê giảm.

Bệnh nhân NGUYỄN VĂN Tr; Nam; Tuổi: 35; Địa chỉ: TP. Kon Tum - Kon Tum;

Bệnh nhân có tiền sử thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chèn rễ thần kinh L5 bên phải. Đã điều trị nhiều nơi, bệnh ổn định từng đợt. Cách nhập viện 6 tháng xuất hiện đau nhức khớp háng 2 bên, bên phải nhiều hơn bên trái. Đau âm ỉ tăng dần, đã điều trị nội khoa và Vật lý trị liệu nhiều lần, đỡ có đỡ nhưng không hết. Tình trạng đau nhức liên tục và đau nhiều lên khi vận động đi lại, teo cơ toàn bộ chân phải. Bệnh nhân phải đi lại bằng nạng. Đến khám nhập viện tại Khoa Chấn thương chỉnh hình – Y học thể thao, Bệnh viện 199

Bệnh viện 199 đã hội chẩn và mời PGS. TS. BS. Nguyễn Văn Hỷ, chuyên khoa Phẫu thuật khớp – Y học thể thao – Cột sống – Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, và Bs.CKI Nguyễn Trung Hậu, Phó Trưởng khoa gây mê, Bệnh viện Trung ương Huế vào để cùng phối hợp phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Y học thể thao - Bệnh viện 199 trong tình trạng ổn định và đã có thể tự đi lại.

Và còn nhiều bệnh nhân nữa đã sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh từ xa, nhận được những kết quả tích cực và tiến triển tốt trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, Telehealth còn cung cấp nhiều dịch vụ:

  • Tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa (TeleRadiology)
  • Tư vấn huyết học, truyền máu, vi sinh, hóa sinh, miễn dịch, giải phẫu bệnh, ký sinh trùng…
  • Hội chẩn, tư vấn cấp cứu (TeleICU)
  • Sử dụng các ứng dụng (app) trên thiết bị điện tử cầm tay thông minh trong một số dịch vụ.

VẬY SO VỚI THÔNG THƯỜNG, KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA TELEHEALTH CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

  • Tiết kiệm thời gian.
  • Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
  • Thủ tục đăng ký đơn giản.
  • Tiết kiệm chi phí.

Để tham gia chương trình khám chữa bệnh từ xa tại Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe Từ xa TELEHEALTH, Bệnh viện 199, vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline của Bệnh viện 199 qua số: 1900 98 68 68.

Xem thêm tại đây