Hãy đặt niềm tin vào chúng tôi!

Hãy đặt niềm tin vào chúng tôi!
Khoa Ngoại tổng hợp - Sản phụ

Phụ trách khoa: BSCKI Bùi Vũ Thịnh

Khoa Ngoại tổng hợp - Sản phụ (Khoa Ngoại II) có 16 cán bộ, chiến sĩ, gồm 5 bác sĩ, 10 điều dưỡng và 1 hộ lý. Khoa đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật cao, cứu sống nhiều bệnh nhân.

Tập thể khoa Ngoại tổng hợp - Sản phụ

Hằng năm, Khoa Ngoại II thu dung điều trị bệnh nhân mắc các bệnh về hệ tiết niệu, hệ tiêu hóa và sản phụ. Khoa thường xuyên hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ. Khoa đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật cao, về hệ ngoại như phẫu thuật cắt thận, phẫu thuật khâu lỗ thủng tạng rỗng, phẫu thuật cắt búi trĩ bằng longo cải tiến, phẫu thuật nội soi cắt RTV; về sản khoa như phẫu thuật cắt tử cung toàn phần, bán phần; phẫu thuật bóc u buồng trứng; mổ nội soi cắt bỏ khối thai ngoài tử cung biến chứng vỡ và chưa vỡ...
Thời gian qua, nhiều ca bệnh nguy kịch, tiên lượng xấu đã được các thầy thuốc Khoa Ngoại II điều trị đạt hiệu quả tốt, qua đó, uy tín của khoa được nâng cao. Cụ thể như chị Hồ Thị M., 25 tuổi, ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) nhập viện với cơn đau bụng dữ dội, trễ kinh, ra máu âm đạo. Các thầy thuốc Khoa Ngoại II chẩn đoán thai ngoài tử cung vỡ và tiến hành mổ cấp cứu, đồng thời truyền máu. Qua 10 ngày điều trị, bệnh nhân hồi phục tốt và ra viện với sức khỏe ổn định. Còn anh Nguyễn Văn H., 40 tuổi, ở quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vào viện với tình trạng đau tức hông, lưng, người mệt mỏi, được chẩn đoán sỏi niệu quản 1/3 trên, với đường kính viên sỏi khoảng 3cm, bệnh kèm: đái tháo đường. Khoa Ngoại II đã tiến hành mổ nội soi sau phúc mạc, lấy sỏi niệu quản thành công. Sau 7 ngày điều trị, bệnh nhân đã bình phục và xuất viện.
Mới đây, bà Lê Thị Q., 48 tuổi, quê Quảng Ngãi, nhập viện trong tình trạng u xơ tử cung lớn kèm rong kinh, rong huyết, đã điều trị tại nhiều nơi nhưng không thuyên giảm. Nghe uy tín của Bệnh viện 199, bà Q. đã ra Đà Nẵng, nhập vào Khoa Ngoại II, cho dù phải đi xa và chịu phí trái tuyến. Bà Q. đã được các thầy thuốc Khoa Ngoại II phẫu thuật cắt u xơ tử cung bán phần và điều trị chưa tới 1 tuần lễ, vết mổ đã lành, sức khỏe hồi phục nhanh. Ra viện trong niềm vui vô hạn, bà Q. hồ hởi tâm sự: "Từ lâu, tôi đã nghe nhiều người nói Bệnh viện 199 rất giỏi chữa u xơ tử cung, nên chấp nhận mọi tốn kém, quyết định đến đây và đã được chữa khỏi bệnh. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các y, bác sĩ đã tận tâm chăm sóc tôi trong thời gian qua".
Những năm qua, các y, bác sĩ Khoa Ngoại II tham gia đầy đủ các hội thi, hội diễn và công tác nghiên cứu khoa học với nhiều thành tích xuất sắc. Mới đây, tại hội thi Điều dưỡng viên giỏi, thanh lịch, các điều dưỡng Khoa Ngoại II đã đạt 5 giải cao ở cấp bệnh viện và cấp tổng cục. Trong đó, hai điều dưỡng Phạm Việt Anh và Đặng Thị Phương đều đạt giải B cấp tổng cục, được Bộ Công an tặng Bằng khen.
Đã nhiều năm liên tục, Khoa Ngoại II luôn hoàn thành tốt công tác chuyên môn, bảo đảm đúng quy trình kỹ thuật. Đồng thời, việc tiếp đón, điều trị đối với bệnh nhân luôn niềm nở, ân cần, chu đáo, được bệnh nhân gần xa hết sức tin tưởng. Chất lượng và số lượng phẫu thuật loại I, phẫu thuật nội soi tăng nhanh. Công tác khám bệnh, điều trị, phẫu thuật, thủ thuật của khoa không ngừng nâng cao chất lượng với phương châm: Nhanh chóng, kịp thời, an toàn, không để xảy ra sai sót.
Cùng với đó, Khoa Ngoại II luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, khuyến học, uống nước nhớ nguồn, gương mẫu thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân. Đặc biệt, khoa đã chủ động phối hợp với các chuyên khoa tại các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng để hội chẩn những ca bệnh khó, góp phần xây dựng sự liên kết trong điều trị, được nhiều đơn vị bạn đánh giá cao. Theo Thiếu tá, BSCKI Phạm Kim Tuấn, cán bộ, chiến sĩ toàn khoa thường xuyên thi đua phấn đấu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, chú trọng ứng dụng các kỹ thuật mới nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả khám/chữa bệnh, đồng thời sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khi được cấp trên giao phó.
Khoa Ngoại II, với đội ngũ thầy thuốc trẻ, nhưng chúng tôi luôn luôn học hỏi và trau dồi kiến thức, nỗ lực không ngừng để tự khẳng định mình. Với phương châm "Tận tâm, tận lực phục vụ người bệnh". Hãy đặt niềm tin vào chúng tôi - những thầy thuốc trẻ.