Gói điều trị các bệnh lý cột sống lưng và cổ

Giá: 250,000 đ

Giá cũ: 0 đ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ đăng ký gói khám và nhận tư vấn qua hotline: 1900 98 68 68

Email:

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng là những lý do đi khám phổ biến nhất. Tùy thuộc vào nguyên nhân, đau cổ hoặc đau lưng có thể kèm theo triệu chứng thần kinh. Bất kỳ bệnh lý gây đau cột sống nào cũng có thể gây co thắt cơ cạnh sống, gây đau dữ dội.

Hầu hết các bệnh lý cột sống cơ học gây đau cổ hoặc đau lưng liên quan đến một sự rối loạn cơ học không đặc hiệu:

  • Căng cơ, bong gân dây chằng, co cứng cơ, hoặc kết hợp với nhau.

  • Tư thế xấu, giảm sức mạnh cơ hoặc giảm tính linh hoạt

Chỉ có khoảng 15% liên quan đến các tổn thương cấu trúc cụ thể của cột sống rõ ràng gây ra các triệu chứng, chủ yếu là sau đây:

  • Thoát vị đĩa đệm

  • Gãy xương loãng xương

  • Hẹp ống sống thắt lưng

  • Thoái hóa khớp

  • Khuyết eo đốt sống

Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Hội nghiên cứu Đau Quốc tế IASP khuyến cáo, trong điều trị đau cột sống trước tiên cần lựa chọn các phương pháp vật lý trị liệu không dùng thuốc vừa đảm bảo tính hiệu quả và tính an toàn cao cho người bệnh. Dùng thuốc giảm đau chống viêm cần chú ý biến chứng tiêu hóa. Chỉ định phẫu thuật chỉ được đặt ra khi điều trị nội khoa không kết quả.

Tại sao cần chọn vật lý trị liệu trong điều trị đau cột sống?

Đau cột sống do bệnh lý thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, trượt đốt sống, gãy cột sống là những bệnh mạn tính cần điều trị dài ngày. Điều trị thuốc giảm đau chống viêm có thể gây nên nhiều biến chứng gây viêm loét dạ dày, hành tá tràng; trong một số trường hợp thậm chí còn gây xuất huyết tiêu hóa. Bởi vậy, sử dụng thuốc giảm đau chống viêm chỉ nên lựa chọn trong những trường hợp thật cần thiết như đau nặng, đau cấp tính, hoặc bệnh nhân không có nhiều thời gian, đồng thời bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ các biến chứng nhất là biến chứng ở đường tiêu hóa.

Điều trị can thiệp đối với thoát vị đĩa đệm (gồm can thiệp tối thiểu và can thiệp phẫu thuật) hiện nay đã có nhiều tiến bộ do sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật. Tuy nhiên, chi phí điều trị còn khá cao so với mặt bằng chung, hơn nữa nguy cơ xảy ra các tai biến nguy hiểm không phải đã được loại trừ hoàn toàn.

Chính vì thế Hội nghiên cứu Đau Quốc tế IASP và Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo, trong điều trị đau cột sống trước tiên cần lựa chọn các phương pháp vật lý trị liệu không dùng thuốc cho bệnh nhân vừa đảm bảo tính hiệu quả và tính an toàn cao cho người bệnh. Chỉ định phẫu thuật chỉ được đặt ra khi điều trị nội khoa không kết quả.

Đáp ứng những khuyến cáo đó, Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh nghề nghiệp của Bệnh viện 199 - Bộ Công an cũng lấy phương châm điều trị vật lý trị liệu không dùng thuốc là các phương pháp đầu tay trong điều trị bệnh đau cột sống lưng và cổ cho bệnh nhân. Sau đây là chi tiết các kỹ thuật được sử dụng để điều trị các bệnh lý cột sống lưng và cổ

TT Các Danh mục kỹ thuật
1

Điện xung

2

Siêu âm

3

Parafin

4

Xoa bóp cục bộ bằng tay