VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

GIỮ CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ

BẠN CÓ BIẾT?

6 triệu trẻ em ở Mỹ bị dị ứng thức ăn. Ước tính có 20% dân số Việt Nam mắc các bệnh dị ứng và con số này có chiều hướng gia tăng. Trẻ em là đối tượng rất hay bị dị ứng. Vì đây là thời điểm hệ miễn dịch của trẻ rất yếu, rất dễ bị các tác nhân có hại bên ngoài ảnh hưởng.Dị ứng không chỉ dừng lại ở những triệu chứng đơn giản như nổi mề đay, mẩn ngứa, hắt hơi,…mà còn các triệu chứng nguy hiểm như nôn mửa, tụt huyết áp, khó thở, thậm chí tử vong. Đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ (1-6 tuổi), các bệnh liên quan đến dị ứng nguy hiểm ở chỗ nhiều trẻ chưa đủ ý thức để nhận biết và nói với người lớn về các vấn đề xảy ra với mình. Chưa có phương pháp nào điều trị hoàn toàn dị ứng. Tuy nhiên việc tránh tiếp xúc với các tác nhân có thể giúp giảm triệu chứng và các biến chứng nguy hiểm.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, trẻ em và cận cảnh
Ảnh: internet

Dưới đây là những triệu chứng dị ứng phổ biến ở trẻ em. Hãy mang con bạn đến cơ sở y tế để khám ngay nếu có các triệu chứng sau để được xử lí hướng dẫn phòng ngừa và điều trị kịp thời

Viêm da cơ địa: triệu chứng nổi đốm ban đỏ, bề mặt da có mụn nước, phù nề và ngứa. Ước tính có khoảng 60% trẻ sơ sinh đến 1 tuổi mắc phải trường hợp này.
Viêm mũi dị ứng: triệu chứng bao gồm hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi và ngạt mũi khiến trẻ thường xuyên gãi mũi, thở bằng miệng và ngủ không yên giấc.
Viêm kết mạc di ứng: với biểu hiện ngứa mắt, hay thấy trẻ dụi mắt, chảy nước mắt.
Nhóm triệu chứng dị ứng thức ăn: ngứa rát, phù nề lưỡi hoặc miệng, ban đỏ có thể rải rác toàn thân kèm ngứa; buồn nôn, đau bụng, đi ngoài phân lỏng; trường hợp nặng có thể có khó thở, tụt huyết áp và mất ý thức, đe dọa tính mạng trẻ.
Nổi mề đay: Xuất hiện các nốt sần đỏ, sưng tấy, hình dạng không rõ ràng, ngứa ngáy, khó chịu. Có thể kết hợp các triệu chứng khác như sốt, khó thở, chóng mặt; Da tấy đỏ, rát; Phù mạch, chủ yếu ở tay, chân, miệng, mí mắt...

Ngoài các cơ sở Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng thì Bệnh Viện 199 cũng là một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ Test DỊ NGUYÊN trên địa bàn Đà Nẵng. Đây là phương pháp hữu hiệu để xác định tác nhân gây ra dị ứng cho cơ thể. Gói dịch vụ có thể áp dụng cho nhiều loại đối tượng: trẻ em, người lớn, người lao động thường xuyên tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng (bụi, nấm mốc, hóa chất phẩm…). Việc xác định được tác nhân gây dị ứng là rất quan trọng. Giúp bạn có những biện pháp phòng tránh các tác nhân đó, làm giảm triệu chứng bệnh, giảm sự khó chịu cho cơ thể và giảm khả năng tử vong đối với những trường hợp dị ứng nặng. Bên cạnh đó, điều này còn giúp các bác sĩ xây dựng được phác đồ điều trị phù hợp và chính xác cho bạn hoặc người thân của bạn.

benhvien199.vn