Đồng hồ theo dõi sức khỏe Cardiacsense - Giải pháp hữu ích cho người mắc bệnh tim mạch

Rối loạn nhịp tim là một bệnh lý tim mạch nguy hiểm, có biểu hiện đặc trưng là nhịp tim đập bất thường, quá nhanh (tần số >100 lần/phút) hoặc quá chậm (tần số < 60 lần/phút), không đều hoặc lúc nhanh lúc chậm. Theo nghiên cứu ước tính từ các chuyên gia, trong 1.000 người sẽ có từ 3 đến 18 người mắc chứng rối loạn nhịp tim.

Tại thời điểm dịch Covid-19 được khống chế cơ bản như hiện nay, chứng rối loạn nhịp tim càng trở nên đáng báo động. Đối với người có tiền sử bệnh tim mạch, thống kê cho thấy, Covid-19 làm tăng tỷ lệ tử vong cao gấp 10 lần so với người bình thường. Còn đối với những người chưa có tiền sử, Covid-19 làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn nhịp tim.

Ở người trưởng thành khỏe mạnh, nhịp tim bình thường lúc nghỉ ngơi khoảng từ 60 - 100 nhịp/ phút. Nếu bị tác động bởi một yếu tố nào đó, tim có thể đập nhanh hoặc chậm bất thường.

Các nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn nhịp tim:

 • Sẹo tim do từng bị đau tim.
 • Tiền sử phẫu thuật tim mở.
 • Mắc các bệnh lý tim mạch như bệnh cơ tim, suy tim, bệnh tim bẩm sinh, bệnh lý van tim, bệnh động mạch vành...
 • Tăng huyết áp
 • Các bệnh về tuyến giáp: cường giáp, suy giáp.
 • Tuổi tác càng cao, nguy cơ mắc bệnh tim mạnh càng lớn.
 • Tiểu đường, rối loạn mỡ máu.
 • Bệnh phổi mạn tính, viêm phổi - phế quản cấp.
 • Yếu tố di truyền.
 • Thiếu máu.
 • Rối loạn cân bằng kiềm - toan và điện giải.
 • Tác dụng phụ của thuốc.
 • Rối loạn tâm lý, căng thẳng, lao động gắng sức.
 • Lạm dụng bia rượu, thuốc lá, chất kích thích.

Sư ra đời của Đồng hồ theo dõi sức khỏe CardiacSense được xem là bước tiến lớn trong nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ cho bệnh nhân tim mạch trên thế giới. Được nghiên cứu và sản xuất bởi CardiacSense - một trong những công ty uy tín về lĩnh vực thiết bị y tế và theo dõi sức khỏe tại Israel, chiếc đồng hồ nhỏ bé ra đời với mong muốn giúp hàng triệu người trên toàn cầu phát hiện kịp thời tình trạng bệnh của bản thân, từ đó cứu giúp họ khỏi nguy hiểm do bệnh gây ra.

Điểm khác biệt và nổi bật của Cardiacsense so với các thương hiệu khác là dải thông số theo dõi rộng và được chứng nhận là thiết bị y tế (nghĩa là độ chính xác theo chuẩn thiết bị y tế, phải được thực hiện thử nghiệm lâm sàng “clinical trial” trước khi đưa ra thị trường). Thiết bị được tích hợp cảm biến và thuật toán cung cấp phép đo liên tục các thông số PR (Nhịp mạch), HR (Nhịp tim), ECG (Điện tâm đồ), A-Fib detection (Rung nhĩ), HRV (Biến thiên nhịp tim),. Các phép đo vừa nêu đã được CE* cùng FDA** chứng nhận sở hữu công nghệ cảm biến đeo tay có độ nhạy và độ đặc hiệu cần thiết để chẩn đoán y tế.

Dải thông số theo dõi của đồng hồ Cardiacsense

Đồng hồ Cardiacsense nhỏ gọn, dễ mang, kết nối với phần mềm điện thoại đơn giản, dễ sử dụng. Việc theo dõi sức khỏe người dùng thường xuyên và liên tục bằng các báo cáo của đồng hồ CardiacSense sẽ là cơ sở giúp các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và tư vấn chính xác cho người dùng. Đặc biệt, các báo cáo này sẽ giúp phát hiện rung nhĩ cơn mà holter ECG 24h và đo điện tim 12 chuyển đạo tại một thời điểm không phát hiện ra, từ đó có thê tầm soát và tiến hành khám chuyên sâu tim mạch.

Ra mắt tại Việt Nam vào ngày 10/5/2022, hiện thiết bị chăm sóc sức khỏe này đã có mặt tại bệnh viện 199 nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao cho mọi người dân.

*CE là viết tắt của Conformité Européenne, có nghĩa là 'Tuân thủ Tiêu chuẩn Châu Âu'. Chứng nhận CE là chỉ thị an toàn của Liên Minh Châu Âu (EU) thể hiện sản phẩm đã vượt qua một số thử nghiệm nhất định và được phép bán trên thị trường EU và Khu vực Kinh tế Châu Âu.

**Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (viết tắt FDA hay USFDA, tiếng Anh: Food and Drug Administration) là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, được thành lập vào tháng 06 năm 1906, Trụ sở đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ.