Đơn vị quản lí Bệnh nhân Hen và COPD - Bệnh viện 199

Hiện nay đơn vị quản lý bệnh nhân hen và COPD (Bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính) của bệnh viện 199 đang triển khai khám, chẩn đoán, điều trị và cấp thuốc ngoại trú miễn phí cho các bệnh nhân hen và COPD. Tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học cho đối ngũ y bác sỹ nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị và quản lý các bệnh này.

Đơn vị quản lý hen và COPD cũng tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân hen và COPD nhằm nâng cao nhận thức của người bệnh về hen và COPD. Đây cũng sẽ là nơi gắn kết, kết nối bác sỹ với bệnh nhân và giữa bệnh nhân với bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được cập nhật các kiến thức về hen và COPD, cách phòng tránh các yếu tố nguy cơ, cách sử dụng thuốc và vệ sinh đúng cách. Ở đây các y bác sỹ sẽ trả lời câu hỏi thắc mắc của bệnh nhân trong quá trình điều trị và sử dụng thuốc.
đơn vị quản lí bệnh nhân hen và COPD
Ngoài ra bệnh viện còn khám tầm soát nhằm phát hiện sớm bệnh hen và COPD nhằm điều trị hiệu quả, quản lý tốt các bệnh này, ngăn ngừa các đợt cấp, hạn chế nguy cơ.

VÌ SAO PHẢI TẦM SOÁT HEN VÀ COPD???
  1. Hạn chế nguy cơ tử vong do hen và COPD.
  2. Giảm thiểu thời gian và chi phí điều trị bệnh
  3. Phòng tránh hoặc hạn chế tối đa những khó chịu mà bệnh gây ra.
  4. Thay đổi lối sống lành mạnh và tích cực hơn. (thông qua kết quả tầm soát hen và COPD, người thực hiện sẽ biết mình có nằm trong nhóm nguy cơ hay không, ngoài ra bác sỹ sẽ cho lời khuyên, tư vấn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện thể thao để giảm khả năng mắc bệnh.
khám tầm soát bệnh hen và COPD
Khám tầm soát hen và COPD

Ngày 22/7/2020, Chương trình”vì lá phổi khỏe” đã trao tặng máy đo chức năng hô hấp KOKO (Hoa Kỳ) cho Bệnh viện 199. Đây là chương trình của Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội Hô hấp Việt Nam, Hội Phổi Việt Nam, Hội Hen dị ứng miễn dịch lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh và công ty Astra Zeneca nhằm hỗ trợ thành lập đơn vị quản lý bệnh nhân Hen và COPD.
lễ nhận máy đo chức năng hô hấp
Lễ tiếp nhận máy đo chức năng hô hấp từ hãng máy Astrazeneca tại Bệnh viện 199
Với mục đích bao gồm hợp tác, nâng cao chất lượng quản lý bệnh nhân hen và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; nâng cao nhận thức đúng của cộng đồng về các bệnh này, cải thiện hạ tầng và khả năng tiếp cận, nâng cao năng lực chẩn đoán sớm, điều trị hiệu quả và quản lý tốt bệnh nhân hen và COPD cho cán bộ y tế.
bệnh viện 199 tiếp nhận máy đo chức năng hô hấp
Bệnh viện 199 đã được tăng cường máy đo Chức năng hô hấp đạt chuẩn giúp khám tầm soát, chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh nhân hen và COPD
BỆNH VIỆN 199