VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Điều trị thoái hóa khớp cổ chân dễ dàng nhờ mổ nội soi

Vừa qua, Bệnh viện 199 vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ (51 tuổi, Bình Định) đang gặp tình trạng sưng đau khớp cổ chân phải đã diễn ra nhiều năm nay. Sau những cơn đau dai dẳng ở khớp cổ chân, bệnh nhân đã thăm khám nhiều nơi từ Bình Định, TP. Hồ Chí Minh… điều trị qua nhiều loại thuốc nhưng không thuyên giảm, bệnh tiến triển ngày càng nặng.

Qua thăm khám, bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán viêm thoái hóa, tràn dịch khớp cổ chân mức độ nặng và được chỉ định điều trị bằng phẫu thuật nội soi cắt lọc, bơm rửa, loại bỏ gai thoái hóa khớp cổ chân phải.

Nội soi điều trị thoái hóa khớp cổ chân tại Bệnh viện 199

Theo Bác sĩ CKI Phùng Cao Cường – Phó trưởng khoa Chấn thương - Y học thể thao - Bỏng cho biết, khớp cổ chân là khớp nhỏ nên việc can thiệp điều trị rất khó khăn, đòi hỏi phẫu thuật viên phải có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại. Với phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn, chỉ cần đường mổ rất nhỏ khoảng 0,5 cm thì ca phẫu thuật đã có thể được tiến hành. Phương pháp này giúp chẩn đoán chính xác các thương tổn lên đến 100%. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đỡ đau và gập cổ chân dễ dàng.

Vết thương sau ca phẫu thuật là rất nhỏ

Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công trong thời gian ngắn, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định. Hiện tại, chỉ sau 2 ngày mổ, bệnh nhân đã cử động khớp chân và đi lại được nhẹ nhàng.

Hệ thống máy nội soi CONMED tại Bệnh viện 199

Bệnh viện 199 là đơn vị đầu tiên trên địa bàn Đà Nẵng triển khai và áp dụng thành công phẫu thuật nội soi các khớp nhỏ như cổ chân, khớp khuỷu,.... Với ưu điểm hệ thống máy móc hiện đại (máy nội soi Conmed), chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh nhân, xử lý nhanh chóng, có thể can thiệp nhẹ nhàng, điều trị tối đa, sau mổ ít đau, sẹo mổ nhỏ và có thể vận động đi lại sớm hơn so với phẫu thuật thông thường, thì phương pháp phẫu thuật nội soi khớp ít xâm lấn dần thay thế phẫu thuật mở trong điều trị các chấn thương về khớp.