Các thông tư hướng dẫn khám sức khỏe

I. Thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 – Hướng dẫn khám sức khỏe:

Phạm vi điều chỉnh & đối tượng áp dụng:

1. Thông tư này hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, nội dung khám sức khỏe (KSK), phân loại sức khỏe và điều kiện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) được phép thực hiện KSK.

2. Thông tư này áp dụng đối với các đối tượng sau đây:

a) Người Việt Nam, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam KSK khi tuyển dụng, KSK định kỳ, KSK khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề và các đối tượng khác;

b) KSK cho người lao động Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

3. Thông tư này không áp dụng đối với các trường hợp sau đây:

a) Khám bệnh ngoại trú, nội trú trong các cơ sở KBCB;

b) Khám giám định y khoa, khám giám định pháp y, khám giám định pháp y tâm thần;

c) Khám để cấp giấy chứng thương;

d) Khám bệnh nghề nghiệp;

đ) KSK khi tuyển vào lực lượng vũ trang và KSK trong lực lượng vũ trang.

4. Việc KSK chỉ được thực hiện tại cơ sở KBCB đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật KBCB và có đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư này.

5. Đối với người có giấy KSK do cơ sở y tế có thẩm quyền của nước ngoài cấp thì giấy KSK được sử dụng trong trường hợp Việt Nam và quốc gia hoặc vùng lãnh thổ cấp giấy KSK có điều ước hoặc thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau và thời hạn sử dụng của giấy KSK đó không quá 6 tháng kể từ ngày được cấp. Giấy KSK phải được dịch sang tiếng Việt có chứng thực bản dịch.

Danh mục bắt buộc cho người lao động:

1. Khám lâm sàng tổng quát: Bác sĩ khám lâm sàng (Nội, Ngoại, RHM, TMH, Mắt và phụ khoa đối với nữ).
2. Chụp X-Q tim phổi thẳng ( kỹ thuật số ): Kiểm tra hình ảnh tổn thương ở phổi, kiểm tra lao và các bệnh về phổi.
3. Xét nghiệm Công thức máu: Đánh giá tình trạng bệnh về máu.
4. Xét nghiệm Nước tiểu toàn phần: Đánh giá những bất thường trong nước tiểu.
5. Xét nghiệm Đường máu: Tầm soát bệnh tiểu đường.

II. Khám thẻ xanh – căn cứ quyết định 21/2007/QĐ-BYT ngày 12/03/2007:

Nội dung: Ban hành kèm theo Quyết định này “Quy định về điều kiện sức khoẻ đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm ăn ngay”.

Danh mục khám áp dụng: cho những người làm việc trong môi trường trực tiếp chế biến, đóng gói thực phẩm:

1. Khám lâm sàng tổng quát: Bác sĩ khám lâm sàng (Nội, Ngoại, RHM, TMH, Mắt và phụ khoa đối với nữ).

2. Chụp X-Q tim phổi thẳng (kỹ thuật số): Kiểm tra hình ảnh tổn thương ở phổi, kiểm tra lao và các bệnh về phổi.

3. Viêm Gan Siêu Vi A (Anti- HAV IgM): Tầm soát viêm gan A.

4. Viêm Gan Siêu Vi E (Anti-HEV IgM): Tầm soát viêm gan E.

5. Cấy phân: Chỉ định cấy phân khi bệnh nhân bị tiêu chảy hay bị các rối loạn tiêu hóa nghi do bị nhiễm trùng tiêu hóa. Đứng trước các bệnh nhân có một trong các triệu chứng sau đây, nên cho chỉ định cấy phân: tiêu chảy, lỵ với phân có mủ, nhầy hay máu, bị cơn đau bụng.

III. Khám sức khỏe lái xe theo thông tư liên tịch 24/2015/TTLT:

Nội dung chính: Thông tư này quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe đối với người lái xe, khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô (sau đây gọi tắt là khám sức khỏe cho người lái xe) và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe.

Đối tượng áp dụng: Thông tư này được áp dụng đối với người lái xe, người sử dụng lao động lái xe ô tô, các cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Danh mục khám:

1.Khám lâm sàng tổng quát: Bác sĩ khám lâm sàng (Nội, Ngoại, RHM, TMH, Mắt và phụ khoa đối với nữ).
2. Chụp X-Q tim phổi thẳng (kỹ thuật số): Kiểm tra hình ảnh tổn thương ở phổi, kiểm tra lao và các bệnh về phổi.
3. Xét nghiệm chất gây nghiện: Test Morphin, Amphetamin, Methamphetamin, Marijuana (cần sa).
4. Xét nghiệm nồng độ cồn trong máu.

IV. Khám sức khỏe sổ hồng – Theo thông tư 11/2006/TTLT-BYT-BTC ngày 30/11/2006:

Nội dung:

- Thông tư này hướng dẫn hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh của ngành y tế và trách nhiệm của người sử dụng lao động về khám sức khoẻ định kỳ hàng quý cho người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Đối tượng áp dụng:

- Các bệnh viện đa khoa tuyến huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh trở lên (sau đây gọi tắt là bệnh viện) có đủ các bác sĩ, trang thiết bị kỹ thuật cần thiết để khám sức khoẻ theo các chuyên khoa quy định tại Sổ khám sức khoẻ định kỳ hàng quý cho người lao động (sau đây gọi tắt là Sổ khám sức khoẻ) – Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này.
- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ có những nội dung hoạt động trong danh mục chỗ làm việc, công việc theo quy định tại Thông tư liên tịch số 21/2004/TTLT-BLĐTBXH-BYT ngày 09/12/2004 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế hướng dẫn, quy định danh mục chỗ làm việc, công việc không sử dụng lao động dưới 18 tuổi trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm.
- Người lao động là tiếp viên, nhân viên phục vụ, vũ nữ… (sau đây gọi chung là người lao động) làm việc ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ quy định tại điểm b khoản 2 này.

Nội dung khám:

- Khám tổng quát
- Khám phụ khoa (đối với nữ)
- Soi tươi: Vi trùng, vi nấm gây bệnh (đối với nữ)
- X- quang phổi
- Xét nghiệm: HBsAg ; Anti – HVC ; VDRL; Soi tươi ; Amphetamin (Nước tiểu); Heroin (Nước tiểu)

Thông tin liên hệ đăng ký khám:
Địa chỉ: 216 Công Trứ – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng
Hotline: 1900986868
Điện thoại: 02363 985 276
Email: lienhe@benhvien199.vn

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Một doanh nghiệp vững mạnh đòi hỏi phải có những nhân viên giỏi. Nhưng nếu nhân viên của bạn không ở trong tình trạng sức khỏe tốt nhất thì doanh nghiệp không thể vận hành hiệu quả được. Khám sức khỏe doanh nghiệp (KSKDN) là một trong những phương pháp không những đảm bảo sức khỏe cho người lao động (NLĐ) mà con giúp duy trì năng suất của doanh nghiệp. Đừng nên xem các khoản tiền khám sức khỏe cho nhân viên là khoản chi, mà hãy nghĩ rằng đó là khoản đầu tư, giúp cho doanh nghiệp đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Lợi ích của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp

Bảo vệ sức khỏe NLĐ: Môi trường lao động là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe cho dù bạn đang làm bất cứ ngành nghề gì. Theo một số khảo sát mới nhất về các trường hợp bệnh ung thư mới được phát hiện, đa phần đều có nguyên nhân xuất phát từ môi trường làm việc của họ như khói bụi, hóa chất công nghiệp,… Bên cạnh đó, tỉ lệ mắc phải các bệnh về xương, khớp thoái hóa, tim mạch,… cũng gia tăng vì thói quen ngồi lâu một chỗ của dân văn phòng. Việc sử dụng máy tính nhiều cũng có ảnh hưởng đến mắt và thần kinh. Khám sức khỏe doanh nghiệp giúp phát hiện được bệnh sớm, giúp NLĐ biết được tình trạng sức khỏe của bản thân, để có chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp.

• Bảo đảm lực lượng lao động: Mỗi NLĐ trong doanh nghiệp đều là một mắc xích quan trọng. Nếu họ không được đảm bảo sức khỏe thì sẽ xảy ra tình trạng nghỉ việc, dây chuyền bị đình trệ, gây ảnh hưởng đến cả một tập thể doanh nghiệp. Vì vậy, việc đảm bảo sức khỏe của NLĐ còn giúp ổn định được lực lượng lao động.

• Nâng cao chất lượng lao động: Khi có sức khỏe tốt, NLĐ mới có thể giữ vững và nâng cao năng suất công việc của bản thân, đặc biệt với những công việc lao động trí óc thì việc có sức khỏe tốt giúp họ có thể sáng tạo, tìm ra những ý tưởng tốt nhất, gia tăng hiệu quả công việc

• Giảm chi phí chăm sóc sức khỏe cho NLĐ: Việc khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp giúp phát hiện được bệnh sớm, đồng thời điều trị kịp thời giúp giảm chi phí cho NLĐ

• Thu hút thêm nguồn nhân lực trình độ cao: Khi ứng tuyển vào một vị trí tại doanh nghiệp, ngoài những mức lương mà NLĐ mong muốn đạt được, thì khám sức khỏe của doanh nghiệp là một vấn đề rất được mọi người quan tâm. Thông qua đó việc có những chính sách khám sức khỏe hợp lý phù hợp cho NLĐ giúp doanh nghiệp có thể thu hút thêm nhiều lao động có chất lượng cao cho mình.Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp

Lựa chọn gói khám

Lựa chọn gói KSKDN dựa vào đặc thù nghề nghiệp

Để lựa chọn được gói KSKDN phù hợp thì bắt buộc phải dựa vào yếu tố tính chất ngành nghề, lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Bởi mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có một tính chất đặc thù nghề nghiệp riêng. Tính chất, đặc thù riêng này sẽ là điều kiện tiềm ẩn của rất nhiều bệnh lý nghề nghiệp.
Do đó, để phòng ngừa nguy cơ mắc phải, nên bạn xem xét tính chất doanh nghiệp của mình thuộc vào nhóm nào. Ví dụ như: thường xuyên làm việc với máy tính hay phải sử dụng sức để mang vác vật nặng, phải đứng nhiều hay sử dụng giọng nói nhiều,…Với mỗi nhóm khác nhau, bạn có thể bổ sung một số danh mục cần thiết cho hợp lý.

Lựa chọn gói KSKDN dựa vào ngân sách, nhu cầu

Không phải doanh nghiệp nào cũng đều có ngân sách và nhu cầu giống nhau. Với những doanh nghiệp với ngân sách không quá nhiều có thể bỏ bớt một số danh mục khám không cần thiết. Thay vào đó chỉ xây dựng những danh mục phù hợp và cần thiết giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp.
Một số doanh nghiệp với nguồn ngân sách dư dả thì hoàn toàn có thể chọn nhiều danh mục khám khác nhau. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý nên chọn danh mục có liên quan để gói khám sức khỏe doanh nghiệp có thể đánh giá chính xác sức khỏe hiện tại của nguồn nhân lực.

Gói Khám sức khỏe doanh nghiệp bao gồm những gì

Hiện nay tại Bệnh viện 199 đã triển khai trên 50 gói khám phù hợp với từng nhóm khách hàng, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, một gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản cho doanh nghiệp bao gồm:

- Khám lâm sàng tổng quát bao gồm: Khám Nội tổng quát; tai mũi họng; răng miệng, qua đó đánh giá một số bệnh lý về răng miệng, tai mũi họng, bệnh lý tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết…

- Cận lâm sàng (gồm xét nghiệm máu, nước tiểu): Thông qua một số xét nghiệm thường quy để phát hiện tình trạng bệnh lý. Xét nghiệm máu sinh hóa nhằm kiểm tra chỉ số đường, mỡ, chức năng thận, men gan; xét nghiệm huyết học nhằm kiểm tra số lượng hồng cầu, bạch cầu, công thức bạch cầu, tiểu cầu; đánh giá chức năng gan; tổng phân tích nước tiểu,…

- Chẩn đoán hình ảnh: Các chẩn đoán hình ảnh như chụp X Quang (lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu,… tùy theo đặc điểm và yếu tố nguy cơ từng người), Chụp CT scan 256 dãy, Siêu âm 4D Doppler tim màu, Đo độ đàn hồi gan (Fibroscan)... siêu âm ổ bụng; siêu âm tuyến giáp, siêu âm tuyến tiền liệt đối với nam và siêu âm vú, siêu âm đầu dò đối với nữ…

- Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ, đo chức năng hô hấp, nội soi tai mũi họng,...


Lợi ích khi sử dụng khám doanh nghiệp tại bệnh viện 199

Việc lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe cho doanh nghiệp ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng của doanh nghiệp. Bệnh viện 199 đảm bảo đáp ứng các nhu cầu về chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất cũng như giá thành phải chăng cho các doanh nghiệp.
Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Bệnh viện 199:

- Đội ngũ y bác sĩ có trình độ, chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực KSKDN.
- Nhiều gói khám sức khỏe phù hợp cho các doanh nghiệp khác nhau
- Quy trình khám chữa bệnh khoa học, khép kín, nhanh chóng tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.
- Giá cả hợp lý
- Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh.
- Sau khám được tư vấn chế độ sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
- Thông tin sức khỏe của khách hàng được lưu lại trên hệ thống, tạo thuận lợi cho những lần tái khám.

Hơn bao giờ hết, Bệnh viện 199 ý thức được phòng bệnh cho người lao động là hết sức cần thiết, vì vậy bệnh viện luôn chú trọng, quan tâm đặc biệt đến vấn đề này. Việc khám sức khỏe cho cho người lao động không những giúp cho chính họ nâng cao được sức khỏe, mà còn giúp doanh nghiệp gia tăng sản xuất, phát triển vượt bậc trong tương lai

benhvien199.vn

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở Đà Nẵng

I. KHÁM SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG ĐƯỢC BỆNH VIỆN 199 ĐẢM BẢO CHUYÊN MÔN

Được thành lập từ năm 1999, Bệnh viện 199 là bệnh viện hạng 1 với quy mô điều trị lớn: 450 giường bệnh, 27 chuyên khoa, 5 phòng chức năng,… đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Bệnh viện 199 với đội ngũ chuyên môn trẻ, năng động và tận tâm

Bệnh viện 199 với đội ngũ chuyên môn trẻ, năng động và tận tâm

Với nhiều thế mạnh:

Đội ngũ chuyên môn chất lượng: bao gồm 88 bác sỹ, trong đó 02 Tiến sỹ, 08 Bác sỹ CKII, 29 Bác sỹ CKI, 06 Thạc sỹ, 43 Bác sỹ. Tất cả các bác sỹ đều được đào tạo chính quy từ: BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy, BV Trung ương Huế,…và 100% Bác sỹ có chứng chỉ hành nghề khám sức khỏe

Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi: Với cơ sở vật chất được đầu tư mới, hiện đại, môi trường khám chữa bệnh khang trang, sạch sẽ, đạt chuẩn, đem đến niềm tin cho người bệnh khi đến điều trị.

Trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng: Hệ thống CT Scan 256 dãy(hiện đại nhất Miền Trung – Tây Nguyên), máy siêu âm 4D Doppler màu, máy tầm soát xơ vữa động mạch VP1000Plus, máy đo độ đàn hồi gan (Fibroscan), nội soi hô hấp có can thiệp, hệ thống Labo xét nghiệm hoàn chỉnh…

II. CÁC ĐƠN VỊ HỢP TÁC TRONG KHÁM SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG

Trong những năm qua, Bệnh viện 199 đã hợp tác trong khám sức khỏe cho doanh nghiệp cho nhiều đơn vị trong và ngoài địa phương:

 • Công an tỉnh: Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, các tỉnh Tây Nguyên …
 • Trại giam: Gia Trung – Gia Lai, Kim Sơn – Bình Định, Đắc Trung – ĐăkLăk, Xuân Phước – Phú Yên, Đồng Sơn – Quảng Bình …
 • Trường: Trung cấp CSNDV, Giáo dưỡng số 3…
 • Các Vụ, Cục thuộc Bộ Công an đóng tại Miền Trung - Tây Nguyên. Các đơn vị, công ty, xí nghiệp khác:
 • Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng
 • Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng
 • Trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm
 • Công ty Việt Nhật số 2 tại Đà Nẵng
 • Trường PTTH Ngô Quyền, Hoàng Hoa Thám, Tôn Thất Tùng…
 • Công ty TNHH Hoàng Long chi nhánh Đà Nẵng
 • Công ty Cổ phần đào tạo quốc tế ICC chi nhánh Đà Nẵng
 • Công ty Xuất khẩu lao động MH
 • Công ty Xuất khẩu lao động Thời Đại Mới
 • Công ty cổ phần Y tế Danameco
 • Trung tâm TDTT Đồng Nghệ - Đà Nẵng
 • Công ty xây lắp Petrolimex III
 • Công ty Sông Thu Bộ Quốc Phòng (X50)
 • Công ty Ngọc Quang Đăng tại Đà Nẵng
 • Công ty cổ phần Taxi Mai Linh Đà Nẵng
 • Trường Cao đẳng Điện lực Hội An – Quảng Nam
 • Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và biển du lịch Đà Nẵng
 • Công ty dịch vụ lái xe Lâm Nhật Thảo – Đà Nẵng
 • Công ty Truyền tải Điện II Miền Trung - Tây Nguyên
 • Công ty vận tải Việt Nhật số 2 tại Đà Nẵng
 • Chi nhánh Công ty TNHH thực phẩm Ân Nam – Đà Nẵng….
 • Nhà máy A32 – Cục kỹ thuật quân chủng phòng không, không quân.

khám sức khỏe tại bệnh viện 199

Khách hàng khám sức khỏe tại Bệnh viện 199

BỆNH VIỆN 199 cung cấp dịch vụ đa dạng phù hợp nhiều nhu cầu:

+ Khám bệnh BHYT, BH tư nhân

+ Khám sức khỏe định kỳ - Tầm soát bệnh

+ Khám sức khỏe cho cơ quan doanh nghiệp

+ Khám bệnh nghề nghiệp

III. ƯU ĐIỂM TRONG KHÁM SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG CỦA BỆNH VIỆN 199

Khám sức khỏe doanh nghiệp chất lượng cao tại Bệnh viện 199

• Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp ở Đà Nẵng khép kín với tiêu chí dịch vụ nhanh chóng, tâm huyết về chuyên môn và chất lượng trong công tác điều trị. Mọi khâu thăm khám đều được điều chỉnh kịp thời để tiết kiệm thời gian chờ đợi và đem lại sự hài lòng tối đa nhất cho quý khách.

• Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao, luôn tận tình đón tiếp, hướng dẫn và thăm khám bệnh nhân theo tiêu chí “Lương y như từ mẫu”.

• Các gói khám sức khỏe doanh nghiệp ở Đà Nẵng được thiết kế đa dạng, linh hoạt với nhiều ưu đãi hấp dẫn (đo độ đàn hồi, độ xơ hóa, độ nhiễm mỡ của gan, đo độ xơ vữa động mạch, khám miễn phí các bệnh cơ- xương- khớp…), đáp ứng nhu cầu khám của các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan khác nhau với chất lượng cao và chi phí hợp lý nhất.

• Chương trình khám lưu động: Trường hợp khám tại đơn vị, Bệnh viện sẽ tổ chức quy trình khám chuyên nghiệp, hợp lý, thuận lợi, không làm ảnh hưởng đến công tác của đơn vị. Ngoài ra, Bệnh viện sẽ phục vụ lấy máu xét nghiệm tận nơi trước để khi đên ngày khám Bác sĩ sẽ có đủ các kết quả cận lâm sàng hỗ trợ cho công tác khám và tư vấn sức khỏe. Hoặc lấy máu tại thời điểm khám giúp tiết kiệm thời gian di chuyển và tạo thuận lợi tối đa cho các công ty…

• Trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại thuộc các hãng đứng đầu thế giới như: Siemens, Abbot, Olympuss…, đáp ứng mục tiêu tiếp cận nhanh, chuẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời và phục vụ tận nơi như: Siêu âm, X-Quang, Đo điệm tim, Xét nghiệm máu- nước tiểu, Đo độ xơ vữa động mạch, đo độ đàn hồi gan,…

• Được chọn thời gian khám thích hợp: Có thể khám ngoài giờ, Thứ 7, Chủ nhật, kể cả ngày lễ… để không ảnh hưởng đến công việc và hoạt động của đơn vị.

• Kết luận ngay sau khi khám: Khách hàng sẽ được kết luận chi tiết, rõ ràng, cụ thể, chính xác tình trạng sức khỏe của mình đồng thời được bác sĩ tư vấn miễn phí về tình trạng sức khỏe hiện tại để có hướng chẩn đoán hoặc điều trị tiếp theo nếu phát hiện có bệnh lý.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ KHÁM SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG:

• Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng

• Hotline: 1900986868

• Điện thoại: 02363 985 276

• Email: cskh@benhvien199.vn

Bệnh viện 199

Khám và chữa bệnh nghề nghiệp

I. GIỚI THIỆU BỆNH NGHỀ NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG

bệnh nghề nghiệp là gì

Bệnh nghề nghiệp là những bệnh lý mang đặc trưng của nghề nghiệp hoặc liên quan tới nghề nghiệp. Nguyên nhân của bệnh nghề nghiệp là do tác hại thường xuyên và lâu dài của điều kiện lao động không tốt.

5 NHÓM BỆNH NGHỀ NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG ĐANG ĐƯỢC BẢO HIỂM CHI TRẢ:

♦Nhóm Bệnh hô hấp: Bệnh bụi phổi nghề nghiệp, viêm phế quản mãn tính nghề nghiệp, hen phế quản nghề nghiệp…

♦Nhóm bệnh nhiễm độc: Bệnh nhiễm độc chì nghề nghiệp, nhiễm độc Benzen nghề nghiệp, nhiễm độc thủy ngân nghề nghiệp…

♦Nhóm bệnh Có yếu tố vật lí: Bệnh do tia X và chất phóng xạ, Bệnh điếc do tiếng ồn, Bệnh rung chuyển nghề nghiệp,…

♦Nhóm bệnh da liễu: Bệnh sạm da nghề nghiệp, bệnh nốt dầu nghề nghiệp, bệnh do tiếp xúc với cao su tự nhiên,…

♦Nhóm bệnh nhiễm khuẩn: Bệnh lao nghề nghiệp, Bệnh viêm gan virus B/C nghề nghiệp, nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp….

II. LỢI ÍCH KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG:

lợi ích khám bệnh nghề nghiệp

Theo thống kế của Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 28.000 NLĐ mắc các BNN, song con số thực tế có thể cao gấp 10 lần(năm 2018). Không chỉ những môi trường làm việc nặng nhọc, thường xuyên tiếp xúc khói bụi, chất độc hại mà những nơi làm việc lý tưởng, như là văn phòng, vẫn ẩn chứa nhiều yếu tố nguy cơ tiềm ẩn như bệnh lý tim mạch hay cơ xương khớp do ít vận động. Vì vậy, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hay khám bệnh nghề nghiệp ở Đà Nẵng cho nhân viên tại một cơ sở y tế có chất lượng tốt là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Điều này vừa làm giảm thất thoát doanh thu do thất thoát lao động vừa gia tăng uy tín của doanh nghiệp đối với người lao động.

III. ĐỐI TƯỢNG KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG:

Người lao động làm nghề công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, người lao động trước khi bố trí làm việc và trước khi chuyển sang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hơn hoặc sau khi bị tai nạn lao động, sau khi khám bệnh nghề nghiệp ở Đà Nẵng đã phục hồi sức khỏe, tiếp tục trở lại làm việc. Các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh nghề nghiệp cấp tính hoặc do yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc người lao động thì thời gian khám bệnh nghề nghiệp ở Đà Nẵng theo đề nghị của tổ chức hoặc cá nhân yêu cầu;

III. CÁC NGÀNH NGHỀ PHỔ BIẾN THỰC HIỆN KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG CHO NHÂN VIÊN:

1. Khai thác tại các quặng đá, kim loại nặng, dầu mỏ

2. Đẽo mài đá có chứa kim loại

3. Nghề luyện kim, sản, xuất, chế tạo từ kim loại

4. Sản xuất phân, thợ sửa chữa ô tô, xe máy

5. Sản xuất sợi, chỉ, dệt vải, may mặc

6. Nhân viên y tế

7. Công an giao thông

8. Công an, giám thị trại giam, quản giáo

9. Nhân viên cứu hỏa

10. Tài xế, lái xe đường dài

11. Nuôi trồng thủy sản

12. Lò giết mổ gia súc, thú y, chăm sóc gia súc

IV. THỜI GIAN QUY ĐỊNH KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG

Thời gian tổ chức khám sức khỏe thông thường 1 lần/năm Thời gian tổ chức khám bệnh nghề nghiệp ở Đà Nẵng cho người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là 2 lần/năm KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG Được thành lập từ năm 1999, Bệnh viện 199 là bệnh viện hạng 1 với quy mô điều trị lớn: 450 giường bệnh, 27 chuyên khoa, 5 phòng chức năng,… đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

khám bệnh nghề nghiệp tại Bệnh viện 199

Trong đó, DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG là một thế mạnh của bệnh viện. Được Bộ y tế phê duyệt bổ sung hoạt động “khám và điều trị bệnh nghề nghiệp từ ngày 5/5/2020 Bệnh viện 199 trở thành bệnh viên đầu tiên Công an nhân dân và trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được thực hiện nhiệm vụ khám và điều trị bệnh nghề nghiệp ở Đà Nẵng (đã được thông báo trên Công thông tin điện tử của Bộ Y tế).

Bệnh viện 199 được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại khác nhau phục vụ cho dịch vụ khám bệnh nghề nghiệp ở Đà Nẵng:

• Máy đo chức năng hô hấp

• Máy điện tim

• Nội soi Tai mũi họng

• Máy chụp X-quang

• Máy đo thính lực (chỉ đường khí) dùng cho đo sơ bộ

• Máy đo thính lực (đường kh + đường xương) dùng cho đo hoàn chỉnh

• Máy đo nhĩ lượng

• Buồng cách âm chuẩn

• Bộ dụng cụ cho khám răng hàm mặt

• Máy đo Ph da

• Bộ dụng cụ làm test da ( lẩy da, áp da)

• Đèn soi mao mạch

• Dụng cụ đo nhiệt kế nước, chậu, bình đựng đá

• Máy đo khúc xạ khách quan

• Máy soi đáy mắt

• Sinh hiển vi

• Máy đo nhãn áp

• Các trang thiết bị xét nghiệm sinh hóa nghề nghiệp (máu, nước tiểu, tóc, móng tay…) và nhiều trang thiết bị khác

V. QUY TRÌNH KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG

1. DN yêu cầu khám sức khỏe

2. bệnh viện lập kế hoạch, chuẩn bị

3. thông báo thời gian, địa điểm khám cho DN

4. thực hiện khám

VI. LIÊN HỆ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP Ở ĐÀ NẴNG TẠI BỆNH VIỆN 199:

HOTLINE: 1900986868

E-mail: cskh@benhvien199.vn

Website: benhvien199.vn

Bệnh viện 199