VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo (AI) trong khám chữa bệnh

Vừa qua, Chi hội Kỹ thuật Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện 199 về khả năng hợp tác nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo trong Chẩn đoán hình ảnh. Đoàn công tác có ThS. Thái Văn Lộc – Chủ tịch Chi Hội KT ĐQ và YHHN Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng GS. Naoki Kodama – Tổng thư ký, phụ trách quan hệ quốc tế Hội Kỹ thuật ĐQ và YHHN Nhật bản, GS. Đại học Niigata University of Health and Welfare.  TS. Satoshi Kasai, Giảng viên Đại học Niigata University of Health and Welfare.  TS. Akifumi Yoshida, Giảng viên Đại học Niigata University of Health and Welfare và các thành viên của Hội Chẩn đoán hình ảnh thành phố.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc tại Bệnh viện 199

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên số, hưởng ứng chương trình số hóa 4.0 của chính phủ Việt Nam và chuẩn bị cho kế hoạch hợp tác nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong hình ảnh y học, Chi Hội Kỹ thuật Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam đã và đang hợp tác với các Bệnh viện, trường Đại học các nước, trong đó có trường Niigata University of Health and Welfare, Nhật Bản với mục đích nghiên cứu về vấn đề “Trí tuệ nhân tạo trong Chẩn đoán hình ảnh”.

Tại Bệnh viện 199, thời gian qua đã thực hiện Trí tuệ nhân tạo (AI) trong chẩn đoán hình ảnh do Công ty Vinbrain hỗ trợ phần mềm trong hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện. Ứng dụng được đánh giá có hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống trong việc quan sát và gán nhãn hình ảnh X-quang tim mạch, hô hấp, xương khớp. Ứng dụng đồng thời còn cung cấp thêm các thông tin tham khảo hữu ích giúp bác sĩ giảm tối đa sai sót trong chẩn đoán bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Bệnh viện 199 mong muốn trong thời gian tới có thể hợp tác sâu rộng với các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản về Trí tuệ nhân tạo (AI) trong chẩn đoán hình ảnh nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hơn nữa cho người dân.