10 Dấu hiệu đau đầu gối nên đi khám bác sĩ

Gối của bạn có thể gặp những cơn đau nhức ít và khá thường xuyên, đặc biệt nếu bạn sống một cuộc sống năng động hoặc làm việc di chuyển nhiều trên đôi chân. Bạn có thể hoãn việc đi khám bác sĩ về tình trạng khó chịu này, quyết định rằng nếu bạn đợi một thời gian nữa thì cảm giác này sẽ giảm dần. Đôi khi, điều này này đúng, nhưng còn những trường hợp không đúng thì sao?

Khi nào bạn nên đi khám bác sĩ?

1.Sự biến dạng của khớp

Nhìn vào đầu gối của bạn cạnh nhau. Nếu đầu gối bị ảnh hưởng của bạn có biểu hiện lệch so với đầu gối khỏe mạnh, bạn có thể bị gãy xương, trật khớp gối hoặc chấn thương xương bánh chè.

2. Đi bộ khó khăn

Khi cơn đau đầu gối của bạn tiến triển đến mức khiến bạn phải khập khiễng hoặc không thể đi lại, hãy đến gặp bác sĩ. Cơn đau với cường độ này có thể cho thấy chấn thương xương hoặc tình trạng thoái hóa.

3. Không có khả năng giữ trọng lượng

Khi bạn đứng lên, bạn có cảm thấy cần phải chuyển trọng lượng của mình qua bên chân khỏe, giảm chịu trọng lượng lên gối đau của mình không? Nếu đầu gối bị ảnh hưởng của bạn không thể giữ trọng lượng của bạn, hãy tìm kiếm sự trợ giúp. Triệu chứng này có thể chỉ ra một loạt các bệnh lý đầu gối, tất cả đều cần được chăm sóc y tế để giải quyết.

4. Mất ổn định khớp gối

Nếu bạn nhận thấy đầu gối của mình lung lay hoặc có cảm giác như sắp sụp xuống, hãy tìm sự trợ giúp y tế. Nói chung, sự không ổn định của khớp cho thấy có vấn đề về dây chằng, có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn tiếp tục sử dụng đầu gối của mình như bình thường.

5. Ít cảm giác ở đầu gối

Mặc dù nhiều vấn đề về đầu gối gây ra đau đớn, nhưng việc thiếu đau cũng có thể cho thấy mối quan tâm nghiêm trọng về sức khỏe. Nếu bạn bị đau chân hoặc đầu gối không tăng lên khi bạn ấn vào đầu gối, cảm giác khó chịu có thể xuất phát từ chứng đau thần kinh tọa hoặc một tình trạng không phải đầu gối khác.

6. Đau hoặc khó chịu trong thời gian dài

Nếu bạn cố gắng chờ đợi cơn đau của mình và nó dường như không biến mất, bác sĩ có thể giúp đỡ. Nói chung, các vận động viên nên đến gặp bác sĩ nếu cơn đau kéo dài hơn 48 giờ và tình trạng không có thuyên giảm.

7. Đau ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày

Bạn nên lên lịch khám ngay khi nhận thấy rằng các triệu chứng của bạn ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày. Nếu cơn đau đầu gối khiến việc đi làm của bạn trở nên khó chịu hơn, việc chạy bộ buổi chiều của bạn không thoải mái hoặc công việc của bạn khó khăn hơn, hãy đi khám.

8. Đau ảnh hưởng đến giấc ngủ

Nhiều bệnh nhân có vấn đề về khớp gối gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ hoặc khó ngủ vì nó.

9. Đỏ hoặc Sưng xung quanh khớp

Giống như biến dạng khớp gối, những thay đổi về hình dạng và màu sắc của khớp gối có thể cho thấy các vấn đề nghiêm trọng. Nếu bạn thấy mẩn đỏ hoặc sưng tấy, hãy chạm vào khu vực đó để xem bạn có cảm thấy đau hoặc ấm không. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

10. Cứng khớp, giảm phạm vi chuyển động

Khi đầu gối của bạn bị thương, nó có thể sưng bên trong. Tình trạng sưng phù này có thể làm giảm phạm vi chuyển động của bạn, khiến bạn khó duỗi thẳng hoặc uốn cong chân hoàn toàn. Nếu bạn nhận thấy phạm vi chuyển động giảm kéo dài hơn 24 giờ, hãy đi khám.

Đừng cố chờ hết đau đầu gối. Nếu bạn gặp bất kỳ sự kết hợp nào của các triệu chứng được liệt kê ở trên, hãy đi khám và điều trị sớm. .

Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi đột ngột trong các triệu chứng của mình hoặc các triệu chứngtrở nên nặng nề, hãy lên lịch đánh giá với Bác sĩ chuyên gia về đầu gối, đặc biệt nếu bạn là một vận động viên.